Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Tỷ phú Jim Ratcliffe chính thức nắm quyền tại Man Utd

14:31 | 25/12/2023

535 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tỷ phú hóa chất Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất việc mua 25% cổ phần trong năm nay. Thương vụ này từ lúc có sự gật đầu của nhà Glazer cho đến quá trình hoàn tất diễn ra trong vòng 4 tuần.
Tỷ phú Jim Ratcliffe chính thức nắm quyền tại Man Utd
Tỷ phú Jim Ratcliffe - người sáng lập Tập đoàn INOES sẽ chính thức nắm quyền điều hành mảng thể thao như là một phần của thỏa thuận mua lại Man Utd.

Như vậy tỷ phú tập đoàn hóa chất Sir Jim Ratcliffe đã hoàn tất quá trình mua lại 25% cổ phần của Man Utd để chính thức nắm quyền quản lý mảng bóng đá - cũng là mảng quan trọng nhất của Quỷ đỏ.

Nổi lên trong những nhóm muốn mua lại Man Utd là hai tỷ phú Qatar Sheikh Jassim và Jim Ratcliffe - hai trong nhóm mong muốn mua lại toàn bộ cổ phẩn Man Utd từ nhà Glazers từ tháng 12/2022.

Tuy nhiên cả hai nhóm trên đều không ai đạt yêu cầu đến số tiền mà nhà Glazers muốn có được tầm gần 10 tỷ bảng - gần gấp đôi số tiền được đưa ra lúc ban đầu từ việc bán toàn bộ Man Utd.

Trong khi tỷ phú Qatar Sheikh Jassim cuối cùng quyết định rút lui khỏi thương vụ trên, thì tỷ phú hóa chất Jim Ratcliffe đã điều chỉnh lại giá thầu của mình và thay vào đó đề xuất một thỏa thuận về cổ phần thiểu số.

Trước mắt tỷ phú Jim Ratcliffe sẽ tiến hành bơm 237 triệu USD để tiến hành cải tạo và nâng cấp sân Old Trafford sau khi vừa nắm quyền tại Man Utd.

Tỷ phú Jim Ratcliffe chính thức nắm quyền tại Man Utd
Tỷ phú Jim Ratcliffe được Premier League phê duyệt việc mua lại Man Utd trong vòng 4 tuần.

Trong thông báo trên trang chủ Man Utd có đoạn viết: "Tỷ phú Tập đoàn hóa chất INEOS sẽ được quyền mua lại 25% cổ phần loại B của Man Utd và sau đó sẽ được mua tối đá 25% cổ phần loại A . Nhà Glazers và các cổ đông nhóm A sẽ được mức giá tương tự 33 bảng cho một cổ phiếu. Tập đoàn INEOS chấp nhận yêu cầu từ Hội đoàn quản trị như một phần trong yêu cầu của hợp đồng."

CEO của Tập đoàn INOES Jim Ratcliffe hồ hởi nói: "Là một người con của Manchester, là cổ động viên nhiệt thành từ nhỏ của Man Utd, tôi thực sự rất vui mừng khi đạt được thỏa thuận với Hội đồng quản trị Manchester United, giao cho chúng tôi trách nhiệm quản lý các hoạt động bóng đá của Câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ mang kiến thức, chuyên môn từ Tập đoàn thể thao INEOS Sport toàn cầu đã thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ, đồng thời cung cấp vốn để đầu tư cho tương lai của Man Utd.

Chúng tôi ở đây lâu dài và nhận ra còn nhiều thách thức trước mắt, chúng tôi sẽ tiếp cận công việc với một cách nghiêm túc và đam mê để mong muốn đưa Man Utd trở lại vinh quang vốn dĩ thuộc về nó".

Công việc đầu tiên mà Jim Ratcliffe tiến hành cải tổ tại Man Utd là sa thải bộ đôi Giám đốc điều hành Richard Arnold và Giám đốc bóng đá John Murtough.

Cựu Giám đốc điều hành Juventus Jean-Claude Blanc, Giám đốc Crystal Palace - Dougie Freedman cùng chuyên gia chuyển nhượng Monaco - Paul Mitchell nổi lên là những ứng viên thay thế.

Từ bây giờ, các cổ động viên và người hâm mộ Man Utd có thể hy vọng về một tương lai bớt tăm tối và le lói tia sáng sau hơn 10 năm dưới nhà Glazers.

Thiên Phủ