Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Trưng bày ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

11:42 | 29/12/2023

166 lượt xem
|
(PetroTimes) - Chào đón năm mới 2024, Ban Quản lý di tích và danh thắng Hà Nội (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) tổ chức trưng bày chuyên đề "Một số hình ảnh về di tích quốc gia đặc biệt lịch sử - danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn".
Trưng bày ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn
Trưng bày ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn
Một số hình ảnh tư liệu quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn

Gần 40 bức ảnh về Di tích quốc gia đặc biệt lịch sử - danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn ở nhiều giai đoạn lịch sử mang đến nhiều trải nghiệm cho người dân và du khách. Trưng bày sẽ mở cửa đến cuối tháng 1/2024.

Theo Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng, mỗi người dân và du khách khi nghĩ về Hà Nội luôn nhớ về hồ Gươm, tháp Rùa, cầu Thê Húc… như một biểu tượng thiêng liêng, là trái tim của cả nước. Quần thể danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn có kiến trúc hài hòa, tôn nghiêm.

Di tích lịch sử - danh lam thắng cảnh hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là di tích quốc gia đặc biệt ngày 9/12/2013. Để kỷ niệm 10 năm đền Ngọc Sơn được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt (2013-2023), hoạt động trưng bày lần này nhằm cung cấp thêm những hình ảnh, tư liệu về khu vực hồ Hoàn Kiếm, đền Ngọc Sơn, giúp người dân và du khách có cái nhìn tổng quát về tích xưa và nay.

Trưng bày ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn
Toàn cảnh Đền Ngọc Sơn - Ảnh màu Đông Dương đầu thế kỷ XX

Trưng bày bao gồm 3 phần: Phần 1: “Ký ức lịch sử”, thông qua các hình ảnh, tư liệu lịch sử, văn tự Hán Nôm đan xen, trưng bày tập trung giới thiệu quá trình hình thành và những đổi thay của đền từ thời kì phong kiến đến năm 1975.

Phần 2: “Dấu son Đảo Ngọc”, giới thiệu những giá trị riêng biệt của đền Ngọc Sơn thông qua những tư liệu, hình ảnh là minh chứng cho sự kết hợp hài hòa giữa các tôn giáo qua nhiều năm tháng lịch sử, thể hiện rõ nét quan niệm "tam giáo đồng nguyên" của người Việt tại đền Ngọc Sơn.

Trưng bày ảnh quý về hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn
Trưng bày giới thiệu nhiều hình ảnh, hoạt động tại di tích đền Ngọc Sơn, trong đó có rất nhiều hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tại đây.

Phần 3: “Còn mãi với thời gian”, với những hình ảnh giới thiệu về việc gìn giữ và phát huy giá trị di tích. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nhiều lần trùng tu nhưng đền Ngọc Sơn vẫn giữ được kiến trúc cổ kính vốn có. Di tích đền Ngọc Sơn luôn được các cấp chính quyên và người dân dân địa phương quan tâm, bảo tồn, gìn giữ và phát huy. Đền Ngọc Sơn và khu vực hồ Hoàn Kiếm đã đón tiếp nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng Chính phủ và Nhà nước ta, nguyên thủ Quốc gia của nhiều nước; là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện lịch sử văn hóa của Thủ đô và là điểm đến tham quan và thực hiện hoạt động văn hóa tâm linh của Nhân dân trong nước và du khách quốc tế.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nhiều lần trùng tu nhưng đền Ngọc Sơn vẫn giữ được kiến trúc cổ kính vốn có.

Trưng bày được diễn ra tại khuôn viên đền Ngọc Sơn (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).

N.H

Tái hiện ký ức Tái hiện ký ức "Hồ Gươm, giao lộ Đông - Tây"
"Cà Mau không xa" tại phố đi bộ Hoàn Kiếm
Khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội là khu du lịch cấp Thành phốKhu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội là khu du lịch cấp Thành phố