Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

"Tết nghĩa là hy vọng" - Chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn

22:49 | 05/02/2024

19,166 lượt xem
|
Tết nghĩa là hy vọng là chương trình giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ lên sóng lúc 22h30 đêm 30 Tết (9/2/2024) vào thời điểm hoà kênh VTV. Cầu truyền hình đón năm mới diễn ra từ 23h50 đến 0h15 ngày Mùng 1 Tết.

Chương trình "Tết nghĩa là hy vọng" mang tới những cuộc gặp gỡ mùa xuân được thực hiện ở 3 miền đất nước và tại nước ngoài; cùng chùm tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu cùng ý tưởng mới mẻ. Chương trình lan toả thông điệp về khả năng sáng tạo của người Việt, từ đó khơi lên hy vọng về sự bứt phá cho đất nước trong năm Giáp Thìn và những năm tiếp theo.

"Tết nghĩa là hy vọng" - chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn
Nhà báo Tạ Bích Loan và các kỹ sư cán bộ ngành dầu khí tại giàn khoan MSP-1, mỏ Bạch Hổ, nơi khai thác tấn dầu thô thương mại đầu tiên vào năm Mậu Thìn 1988.

Thực hiện chương trình phát sóng ở thời khắc giao thừa thiêng liêng, sự kết nối giữa quá khứ và tương lai cùng niềm tin, niềm hy vọng – ê kíp "Tết nghĩa là hy vọng 2024" lựa chọn chủ đề sáng tạo, tôn vinh những dấu ấn sáng tạo của các cá nhân, cộng đồng. Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: “Ở những thời điểm khó khăn nhất, chúng ta chứng kiến sự sáng tạo làm thay đổi vận mệnh đất nước. Đến ngày hôm nay, với cuộc cách mạng 4.0, chuyển đổi số thì sự sáng tạo còn được phát huy nhiều hơn nữa bởi sự hỗ trợ của công nghệ. Chúng tôi tin rằng sáng tạo ở mọi ngành nghề sẽ mang lại niềm hy vọng, sức trẻ cho đất nước ở năm mới này”.

Điểm nhấn trong chương trình là cuộc gặp gỡ mùa xuân diễn ra trước giao thừa. Nhà báo Tạ Bích Loan, BTV Trần Long và BTV Thuý Hằng sẽ đưa khán giả đến 3 miền đất nước, cùng cảm nhận không khí đón Tết và trò chuyện những cá nhân có ảnh hưởng trong xã hội, cùng họ chia sẻ những góc nhìn khác nhau về đổi mới và sáng tạo.

"Tết nghĩa là hy vọng" - chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn
Biểu diễn khinh khí cầu tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội

Các nhân vật xuất hiện trong giao lưu, phóng sự của "Tết nghĩa là hy vọng 2024" đều có những thành tựu sáng tạo riêng trong lĩnh vực của mình. Họ kết nối với nhau để cùng kể câu chuyện ở thời điểm đón giao thừa. Chương trình đưa khán giả đến cánh đồng lúa ở Bạc Liêu cùng câu chuyện sáng tạo trong nông nghiệp của anh hùng lao động Hồ Quang Cua, cha đẻ loại gạo 2 lần đạt danh hiệu Gạo ngon nhất thế giới; ghé thăm Tân Hoá, Quảng Bình cùng câu chuyện sáng tạo thay đổi cuộc sống ở làng du lịch tốt nhất thế giới; cuộc gặp gỡ tại Hà Nội với bác sĩ Đồng Văn Hệ, Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Phó giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, người khai mở phẫu thuật não thức tỉnh; tới Giàn khoan ngoài biển khơi cùng câu chuyện khai thác tấn dầu thương mại đầu tiên tại mỏ Bạch Hổ, thuộc bồn trũng Cửu Long năm Mậu Thìn 1988… Cùng với những dấu ấn sáng tạo ở nhiều lĩnh vực, cuộc trò chuyện sẽ nối dài tới nước Mỹ kể câu chuyện sáng tạo chinh phục thế giới với nhân vật người Việt đứng sau sự thành công của CHAT GPT.

"Tết nghĩa là hy vọng" - chương trình đặc biệt đón giao thừa Tết Giáp Thìn
Các nghệ sĩ Mỹ Linh và Lân Nhã sẽ trình diễn mở màn chương trình

Đan xen giữa các phóng sự, gặp gỡ là chùm tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu tại nhiều bối cảnh: Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), phố cổ Hội An (Quảng Nam), trên dòng sông Sài Gòn lịch sử và trường quay S16, Đài Truyền hình Việt Nam. Với sân khấu quen thuộc của VTV, đạo diễn sân khấu Cao Trung Hiếu đã có sự biến hoá đầy mới mẻ, cảm xúc khi nâng độ cao sân khấu như hình ảnh núi đồi và có sự giao thoa giữa đất trời, gợi nên một sự thăng hoa của năm mới.

Âm nhạc cũng là một điểm nhấn được chờ đợi trong "Tết nghĩa là hy vọng 2024". Với tiêu chí gần gũi, bất ngờ và mang bản sắc văn hoá của các miền vùng trong đất nước, chương trình lựa chọn các ca khúc quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ, khơi dậy hồi ức đẹp đẽ được dàn dựng theo tinh thần mới, màu sắc mới, kết hợp sử dụng công nghệ, hiệu ứng sân khấu nhằm mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho khán giả truyền hình. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu tham gia chương trình như: Thu Phương, Thanh Lam, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phương Thanh, Đoan Trang, Trọng Tấn, Phương Linh, Vũ Thắng Lợi, Khánh Linh, Lân Nhã, Đông Hùng, Hồng Duyên, Ngũ Cung, OPlus, Tam ca áo trắng, Dzung…

Theo Báo Điện tử VOV

Chợ Tết Công đoàn 2024: Mang Xuân ấm áp đến người lao độngChợ Tết Công đoàn 2024: Mang Xuân ấm áp đến người lao động
"Tết Việt - Tết phố 2024" có gì đặc sắc?
Hà Nội: Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024Hà Nội: Nhiều chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc
  • nang-luong-cho-phat-trien
  • pvoil-duong-xa-them-gan
Phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

Phát động “Tuần lễ Áo dài” năm 2024

(PetroTimes) - “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 góp phần tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống, văn hóa, xã hội, giữ gìn, phát huy giá trị di sản Áo dài Việt Nam.