//gn-ix.net/rss_feed/ Sat, 02 Mar 2024 13:04:51 +0700 //gn-ix.net/tp-hcm-chu-dau-tu-du-an-aurora-quan-8-bi-cuong-che-thue-hon-6-ty-dong-706557.html strong Cục Thuế TP HCM vừa ban hành quyết định số 225 QĐ CT CC về việc cưỡng chế thuế hơn 6 tỷ đồng và thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp ngưng sử dụng hóa đơn Pháp nhân bị cưỡng chế là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông Công ty Bình Đông strong TP HCM: 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuếTP HCM: 30 doanh nghiệp bị ngừng sử dụng hóa đơn do nợ thuế Thanh tra TP HCM chỉ ra loạt doanh nghiệp xây dựng ở Bình Thạnh có sai phạmThanh tra TP HCM chỉ ra loạt doanh nghiệp xây dựng ở Bình Thạnh có sai phạm

Theo Cục Thuế TP HCM, lý do bị cưỡng chế là do người nộp thuế có tiền nợ quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế thuế được xác định hơn 6 tỷ đồng.

Cùng ngày, cơ quan thuế trên cũng ra thông báo Số 3213/TB-CTTPHCM về việc ngưng sử dụng hóa đơn đối với Công ty Bình Đông.

Quyết định nêu rõ “nếu sử dụng hóa đơn kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành (ngày 07/02) thì được coi là sử dụng hóa đơn không hợp pháp”.

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Bình Đông chủ dự án Aurora quận 8 bị cưỡng chế thuế hơn 6 tỷ đồng/Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Theo tìm hiểu, Công ty Bình Đông (địa chỉ: 227 Bến Vân Đồn, phường 14, quận 8, TP HCM ) được biết đến với vai trò là chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp Aurora quận 8 liên tục bị khách hàng căng băng rôn phản đối, gửi đơn thư khiếu nại, khiếu kiện vì chậm bàn giao nhà theo cam kết.

Công ty Bình Đông là công ty thành viên của tập đoàn DRH Holdings với 99% cổ phần góp vốn.

Trước đó, tháng 05/2022, Công ty Bình Đông từng bị UBND TP HCM xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ kinh doanh trong vòng 4,5 tháng. Lỗi vi phạm được xác định: “Kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định”.

Về tập đoàn DRH Holdings, cũng vướng phải nhiều vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh. Đầu tháng một vừa qua, DRH Holdings bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt cho 3 lỗi hành vi với tổng mức xử phạt 145 triệu đồng. Cụ thể, DRH Holdings bị phạt tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật, phạt tiền 25 triệu đồng do không đưa nội dung thù lao của từng thành viên Hội đồng quản trị, tiền lương của Tổng giám đốc (Giám đốc) và người quản lý khác thành mục riêng trong báo cáo tài chính hàng năm của DRH Holdings. DRH Holdings bị phạt tiền 60 triệu đồng do công bố thông tin không đầy đủ nội dung quy định pháp luật.

Ngoài những vướng mắc hành chính và khiếu nại chưa hồi kết với khách hàng tại dự án Aurora quận 8, hoạt động kinh doanh của DRH Holdings cũng hết sức ảm đạm.

Về kết quả kinh doanh, theo Báo cáo tài chính riêng quý IV/2023 ghi nhận lợi nhuận sau thuế của công ty giảm 107,36% so với cùng kỳ. Lý do là doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm 30,46%, doanh thu hoạt động tài chính giảm 71,39% và chi phí tài chính tăng 12,36% so với cùng kỳ.

Theo báo cáo tài chính quý IV/2023, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp này giảm kỷ lục với con số 20.555,98% so với cùng kỳ. Lý do là thu nhập thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm 94,74%, chi phí tài chính tăng 79,74% so với cùng kỳ.

Ở diễn biến mới nhất, khách hàng khiếu nại tại dự án Aurora quận 8 cho biết, mọi thắc mắc họ đưa ra đều chưa được giải quyết, đại diện chủ đầu tư vẫn tiếp tục hứa hẹn. Trong khi đó, thời hạn bàn giao nhà đã chậm tới 5 năm so với hợp đồng ký kết.

//kinhtexaydung.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/tp-hcm-chu-dau-tu-du-an-aurora-quan-8-bi-cuong-che-thue-hon-6-ty-dong-706557.html Huy Tùng (t/h) Sat, 02 Mar 2024 06:00:33 +0700
//gn-ix.net/de-xuat-quy-dinh-ve-phan-cap-tai-nguyen-tru-luong-dau-khi-706519.html Bộ Công Thương đang lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về phân cấp và lập báo cáo tài nguyên trữ lượng dầu khí Ảnh minh hoạ

Theo dự thảo Thông tư, phân cấp tài nguyên, trữ lượng dầu khí được thực hiện trên cơ sở kết hợp đánh giá mức độ tin cậy về các thông tin địa chất, địa vật lý, công nghệ mở; khả năng khai thác của mỏ dầu khí; tính khả thi về kỹ thuật công nghệ và mức độ hiệu quả về kinh tế của dự án tại thời điểm lập báo cáo tài nguyên, trữ lượng dầu khí.

Tài nguyên dầu khí được phân thành hai nhóm là tài nguyên dầu khí đã phát hiện (bằng giếng khoan) và tài nguyên dầu khí chưa phát hiện.

Tài nguyên dầu khí đã phát hiện: Tùy thuộc vào tính khả thi về kỹ thuật, công nghệ và mức độ hiệu quả về kinh tế theo quan điểm đánh giá của nhà thầu tại thời điểm lập báo cáo tài nguyên, trữ lượng dầu khí, tài nguyên dầu khí đã phát hiện được phân chia thành nhóm phát triển và nhóm chưa phát triển.

Tài nguyên dầu khí chưa phát hiện: Bao gồm tài nguyên dầu khí chưa phát hiện dự tính (R1) và tài nguyên dầu khí chưa phát hiện lý thuyết (R2).

Tài nguyên dầu khí chưa phát hiện dự tính (R1) là lượng dầu khí ước tính được ở thời điểm nhất định cho các đối tượng triển vọng đã được lập bản đồ nhưng chưa xác định được sự tồn tại của dầu khí bằng kết quả khoan hoặc các vỉa chứa thuộc các tầng sản phẩm của các mỏ dầu khí đang khai thác với các điều kiện địa chất được coi là thuận lợi cho tích tụ dầu khí nhưng chưa khoan tới.

Tài nguyên dầu khí chưa phát hiện lý thuyết (R2) là lượng dầu khí ước tính được ở thời điểm nhất định đối với các tích tụ dầu khí dự kiến có thể tồn tại theo lý thuyết trong một tập hợp triển vọng với điều kiện thuận lợi về quy luật địa chất cho dầu khí tích tụ nhưng chưa được lập bản đồ.

Ranh giới phân cấp tài nguyên, trữ lượng dầu khí

Ranh giới phân cấp tài nguyên, trữ lượng dầu khí được xác định đối với từng thân chứa, vỉa chứa dầu khí theo nguyên tắc ngoại suy phù hợp với điều kiện địa chất cụ thể.

Việc xác định ranh giới phân cấp và phân bố của các thân chứa, vỉa chứa dầu khí được xác định trên cơ sở các tài liệu và căn cứ cụ thể. Trường hợp áp dụng phương pháp tương tự, nhà thầu phải có các số liệu có nguồn gốc và lý giải khả năng sử dụng các số liệu đó cho mỏ hoặc thân chứa, vỉa chứa dầu khí cần tính toán để khẳng định tính phù hợp của việc lựa chọn phương pháp và các thông số tính toán.

Phương pháp đánh giá tài nguyên, trữ lượng dầu khí

Đối tượng đánh giá tài nguyên, trữ lượng dầu khí là các thân chứa, vỉa chứa dầu khí.

Tài nguyên, trữ lượng dầu khí được tính theo phương pháp thể tích (thông thường, theo mô hình mô phỏng địa chất 3D, mật độ tương tự, cân bằng vật chất), tổng hợp địa chất và động thái thủy động lực học mỏ (mô phỏng khai thác và phân tích động thái khai thác) và các phương pháp khác tùy thuộc mức độ tài liệu hiện có.

Trong đó, các phương pháp áp dụng gồm: Thể tích thông thường cho tất cả các trường hợp; mô hình mô phỏng địa chất 3D cho các mỏ dầu khí đã và đang phát triển; cân bằng vật chất và phân tích động thái khai thác cho các mỏ dầu khí đang khai thác; các phương pháp khác tùy thuộc vào điều kiện cụ thể nhưng khi áp dụng cần có lập luận.

Kết quả tính theo các phương pháp phải được phân tích so sánh, đối chiếu.

Đối với các trường hợp cập nhật tài nguyên, trữ lượng dầu khí, kết quả tính toán phải được so sánh với các kết quả trước đây và phân tích các nguyên nhân thay đổi.

Tài nguyên, trữ lượng dầu khí và các hợp phần của chúng phải được tính riêng cho từng loại sản phẩm đối với từng thân chứa, vỉa chứa, từng loại đã chứa và đánh giá khả năng để đưa các đối tượng đã được tính trữ lượng vào khai thác.

Các thông số tính toán tài nguyên, trữ lượng dầu khí phải theo một hệ đơn vị thống nhất. Các con số tài nguyên, trữ lượng dầu khí phải được trình bày bằng Hệ đơn vị đo quốc tế theo quy định của Luật Đo lường và tham khảo thông lệ công nghiệp dầu khí quốc tế.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo tại đây.

Thủ tục thẩm định và phê duyệt báo cáo tài nguyên, trữ lượng dầu khíThủ tục thẩm định và phê duyệt báo cáo tài nguyên, trữ lượng dầu khí
Tiềm năng dầu khí của Việt Nam còn rất lớnTiềm năng dầu khí của Việt Nam còn rất lớn
Giải pháp giúp gia tăng sản lượng khai thác và trữ lượng dầu khíGiải pháp giúp gia tăng sản lượng khai thác và trữ lượng dầu khí
]]>
//gn-ix.net/de-xuat-quy-dinh-ve-phan-cap-tai-nguyen-tru-luong-dau-khi-706519.html Sat, 02 Mar 2024 04:27:14 +0700
//gn-ix.net/kinh-te-xa-hoi-2-thang-dau-nam-dat-nhieu-ket-qua-tich-cuc-706552.html Tình hình kinh tế xã hội 02 tháng đầu năm tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực chuyển biến tốt hơn so với cùng kỳ năm 2023 trên hầu hết các lĩnh vực tạo đà cho tăng trưởng và phát triển cả năm Ngày 2/3, tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH) tháng 02 và 02 tháng năm 2024, phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trình bày báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội (KTXH) tháng 02 và 02 tháng năm 2024.

Nhiều kết quả tích cực, chuyển biến tốt so với cùng kỳ

Theo báo cáo, hai tháng đầu năm 2024, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt, đôn đốc các bộ, cơ quan và địa phương tập trung triển khai công việc trong và sau Tết, khẩn trương cụ thể hóa, đưa vào cuộc sống các luật, nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội; tiếp tục đẩy mạnh và làm mới các động lực tăng trưởng về đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu; giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn; làm tốt công tác an sinh xã hội, bảo đảm vững chắc quốc phòng, an ninh, đẩy mạnh đối ngoại, ngoại giao kinh tế…; thực hiện 03 đột phá chiến lược, các giải pháp trong trung và dài hạn.

Tình hình KTXH 02 tháng đầu năm tiếp tục đạt nhiều kết quả tích cực, chuyển biến tốt hơn so với cùng kỳ năm 2023 trên hầu hết các lĩnh vực, tạo đà cho tăng trưởng và phát triển cả năm. Cụ thể, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 02 tăng 3,98% so với cùng kỳ, tính chung 02 tháng tăng 3,67%; giá các mặt hàng cơ bản ổn định, không có tình trạng khan hiếm, thiếu hàng trong dịp Tết. Mặt bằng lãi suất tiếp tục xu hướng giảm; Ngân hàng Nhà nước thực hiện giao toàn bộ chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng và tập trung thúc đẩy tín dụng ngay từ đầu năm; an toàn hệ thống ngân hàng được bảo đảm.

Thu ngân sách nhà nước 02 tháng ước đạt 23,5% dự toán, tăng 10,4% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất nhập khẩu, xuất khẩu, nhập khẩu 02 tháng tăng 18,6%, 19,2% và 18%; ước xuất siêu 4,72 tỷ USD.

Tổng vốn FDI đăng ký 02 tháng đạt gần 4,3 tỷ USD, tăng 38,6% so với cùng kỳ (vốn đăng ký mới đạt 3,6 tỷ USD, tăng 55,2%), trong đó đầu tư vào ngành chế biến, chế tạo đạt 2,54 tỷ USD, chiếm 59,1% tổng số vốn đầu tư đăng ký; vốn thực hiện đạt 2,8 tỷ USD, tăng 9,8%, cho thấy niềm tin của doanh nghiệp FDI vào triển vọng phục hồi tăng trưởng, sự ổn định và hấp dẫn của môi trường đầu tư Việt Nam. Đây là cơ hội để nước ta tiếp tục đẩy mạnh thu hút FDI, khai thác tối đa thời cơ, thuận lợi để thúc đẩy các ngành, lĩnh vực mới, ưu tiên, tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế.

Sản xuất nông nghiệp tiếp tục đà tăng trưởng, xuất khẩu hàng nông sản tiếp tục tăng mạnh. Chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) 02 tháng tăng 5,7% so với cùng kỳ (cùng kỳ giảm 2,9%), trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 5,9% (cùng kỳ giảm 3,1%); chỉ số quản trị nhà mua hàng (PMI) tháng 02 đạt 50,4 điểm, số lượng đơn đặt hàng mới tăng trở lại, cho thấy tín hiệu tích cực của sản xuất công nghiệp thời gian tới.

Khu vực dịch vụ duy trì đà tăng khá; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 02 tăng 8,5% so với cùng kỳ, tính chung 02 tháng tăng 8,1%; khách quốc tế 02 tháng đạt hơn 3 triệu lượt người, tăng 68,7% so với cùng kỳ.

Tính chung 02 tháng, có hơn 41.000 doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường, tăng 8,5% so với cùng kỳ.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành kịp thời hoàn thiện, trình Quốc hội thông qua 02 Luật, 02 Nghị quyết, ban hành Nghị định 12/2024/NĐ-CP về định giá đất, cơ bản giải quyết được khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả nguồn lực đất đai, vốn tín dụng và triển khai 03 chương trình mục tiêu quốc gia; đồng thời, khẩn trương nghiên cứu, trình cấp có thẩm quyền các cơ chế, chính sách mới, đặc thù nhằm thúc đẩy và làm mới động lực về đầu tư, giải phóng nguồn lực cho nền kinh tế.

Các khó khăn, vướng mắc, bất cập tiếp tục được tập trung tháo gỡ. Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành rà soát, chủ động ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, nền kinh tế, nhất là các chính sách tài khóa, tiền tệ… Đề án đầu tư 01 triệu căn nhà ở xã hội được tập trung triển khai. Các ngân hàng thương mại đã hoàn thành giải ngân gói tín dụng 15.000 tỷ đồng cho vay lâm sản, thủy sản và đang xây dựng gói mới với quy mô tương tự cho lĩnh vực này.

Thủ tướng Chính phủ đã đi kiểm tra tiến độ nhiều công trình, dự án trọng điểm trước, trong và sau Tết, động viên, khích lệ nhà thầu, công nhân thi công xuyên Tết, "3 ca, 4 kíp" để phấn đấu đạt và vượt tiến độ. Công tác quy hoạch được đẩy nhanh, 110/111 quy hoạch đã hoàn thành việc lập, thẩm định, phê duyệt.

Kinh tế số, chuyển đổi số quốc gia, việc triển khai Đề án 06, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, phát triển Chính phủ số tiếp tục được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thúc đẩy quyết liệt.

Các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ Tết được triển khai đầy đủ, kịp thời, có đổi mới và thiết thực hơn, với tổng số tiền đạt gần 20.000 tỷ đồng, trong đó đã hỗ trợ, tặng quà Tết cho 13,9 triệu đối tượng chính sách theo chế độ, với kinh phí khoảng 7.762 tỷ đồng; xuất cấp 12.700 tấn gạo cứu trợ, cứu đói cho gần 850.000 nhân khẩu trong dịp Tết và giáp hạt đầu năm. Nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho người lao động, đối tượng chính sách được tổ chức, nhận được sự ủng hộ, tham gia tích cực của xã hội, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc.

Tiếp tục triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội, góp phần thúc đẩy việc làm, sinh kế cho người dân. Tổ chức nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, lễ hội truyền thống để mừng Đảng, mừng Xuân, đón Tết, bảo đảm an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho Nhân dân, góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống và thúc đẩy du lịch. Đặc biệt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết nhân dịp 94 năm thành lập Đảng, góp phần khơi dậy và phát huy sức mạnh đoàn kết, tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân. Ngành du lịch đã đón khoảng 10,5 triệu lượt khách nội địa trong thời gian nghỉ Tết, tăng 16,6% so với dịp Tết năm 2023.

Ngành y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; bảo đảm đủ nhân lực trực Tết, thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trong dịp Tết. Các cấp, ngành, địa phương, cán bộ, công chức quán triệt, thực hiện nghiêm chủ trương không tổ chức thăm, chúc tết, biếu, tặng quà cấp trên và lãnh đạo các cấp; quy định về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

Ngành giáo dục bảo đảm tiến độ dạy và học sau Tết; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm pháp luật, không sử dụng trái phép pháo nổ, bảo đảm an toàn giao thông, phòng, chống tệ nạn xã hội.Ổn định chính trị, độc lập, chủ quyền quốc gia được giữ vững; quốc phòng, an ninh được tăng cường. Nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Tình hình an ninh, trật tự cơ bản ổn định; bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa; tổ chức trực, tuần tra "xuyên đêm, xuyên Tết", đặc biệt là kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông, xử lý 71.400 trường hợp vi phạm giao thông, trong đó có 29.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết; tăng cường phòng, chống cháy nổ, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Tận dụng thời cơ, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức

Công tác đối ngoại, ngoại giao kinh tế tiếp tục được đẩy mạnh, chủ động, tích cực và hiệu quả. Tổ chức Chương trình "Xuân quê hương năm 2024", nhiều hoạt động đón Tết cho người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tạo sự phấn khởi, gắn bó của kiều bào ta với đất nước. Năm 2024, lượng kiều bào về nước đón Tết đông hơn so với năm 2023. Trong tháng 02, đã tổ chức thành công cuộc gặp cấp cao của hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, làm sâu sắc hơn quan hệ gắn kết giữa hai quốc gia. Vị thế, uy tín của Việt Nam tiếp tục được nâng cao, mở ra các cơ hội hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh…

Về một số khó khăn, hạn chế, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết, việc tiếp cận vốn còn nhiều khó khăn; một số cơ chế, chính sách, quy định, thủ tục hành chính vẫn chậm được sửa đổi, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.

Thị trường bất động sản đã chuyển biến tích cực hơn, nhưng vẫn còn khó khăn; một số bất cập, vướng mắc kéo dài nhiều năm, nhất là về pháp lý của một số doanh nghiệp, dự án bất động sản vẫn chậm được xử lý…. Các yếu tố rủi ro, biến động về nguồn cung, giá xăng dầu, lương thực, chất bán dẫn... trên thế giới cần được quan tâm, theo dõi sát để chủ động ứng phó kịp thời.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho rằng, khó khăn, thách thức đặt ra cả bên trong và bên ngoài còn rất lớn, tạo sức ép lên điều hành tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, các cân đối lớn về đầu tư, tiêu dùng, an sinh xã hội... trong năm 2024. Thiên tai, biến đổi khí hậu, El nino diễn biến khó lường, tác động ngày càng nặng nề hơn.

Nhiều thách thức, yêu cầu lớn, cấp bách đã và đang đặt ra để tranh thủ, khai thác tối đa thời cơ, cơ hội mới từ các xu thế lớn toàn cầu, thành tựu đối ngoại, ngoại giao kinh tế của nước ta thời gian qua. Do đó, các cấp, ngành, địa phương cần nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức để triển khai hiệu quả công việc ngay từ đầu năm.

Về đầu tư công: Đến ngày 29/2, các bộ, cơ quan và địa phương đã phân bổ, giao chi tiết 631,9 nghìn tỷ đồng, đạt 94,9% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao. Số vốn còn lại chưa phân bổ chi tiết là 33,5 nghìn tỷ đồng. Ước thanh toán đến 29/2 khoảng 60 nghìn tỷ đồng, đạt 9,13% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao (cùng kỳ năm 2023 đạt 6,97%). Có 29 bộ, cơ quan Trung ương chưa thực hiện giải ngân kế hoạch năm 2024.

Về triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia: Đến ngày 26/2, có 45/48 địa phương đã giao chi tiết 24,37 nghìn tỷ đồng kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2024 của 03 chương trình mục tiêu quốc gia, đạt 89,5% kế hoạch (bao gồm: 24,22 nghìn tỷ đồng vốn trong nước, 470,602 tỷ đồng vốn nước ngoài). Ước giải ngân vốn đầu tư công đến hết tháng 2 đạt 3,29 nghìn tỷ đồng (15% kế hoạch).

]]>
//gn-ix.net/kinh-te-xa-hoi-2-thang-dau-nam-dat-nhieu-ket-qua-tich-cuc-706552.html Minh Châu Sat, 02 Mar 2024 04:02:45 +0700
//gn-ix.net/ai-cap-ky-thoa-thuan-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay-voi-cac-tap-doan-nang-luong-706530.html Trong khi các nước phát triển tìm cách loại bỏ nhiên liệu hóa thạch vì lý do sinh thái và địa chính trị Ai Cập lại đang tăng cường các thoả thuận với các tập đoàn năng lượng nhằm hình thành một trung tâm sản xuất năng lượng không carbon ở lưu vực Địa Trung Hải Ai Cập ký thỏa thuận trị giá 41 tỷ USD với các tập đoàn năng lượng. Ảnh AFP

Trong một thông cáo báo chí vào thứ tư ngày 28 tháng 2 năm 2024, Chính phủ Ai Cập đã thông báo về việc ký kết bảy bản thoả thuận có giá trị 41 tỷ USA với các tập đoàn năng lượng trong và ngoài nước để thực hiện các dự án năng lượng tái tạo và hydro xanh ở Khu kinh tế kênh đào Suez.

Các bản thoả thuận này được ký với các tập đoàn Pash Global (Vương Quốc Anh), Smart Energy (Thụy Sĩ), SK Ecoplant (Hàn Quốc), AmmPower (Canada), United Energy Group (Trung Quốc), Gila Al Tawakol Electric và Gama Construction (Ai Cập), các thông tin chi tiết về những hợp đồng trên vẫn chưa được công bố.

Theo như các điều khoản của thỏa thuận ban đầu được ký kết, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly, tổng số tiền 12 triệu USD dự kiến sẽ được đầu tư trong giai đoạn thử nghiệm của các dự án, trong khi đó, ở giai đoạn 10 năm tiếp theo khoản tiền 29 tỷ USD sẽ được đầu tư vào nước này.

Theo Bộ Kế hoạch và Phát triển Kinh tế Ai Cập, năng lượng tái tạo dự kiến ​​sẽ chiếm 42% tổng số năng lượng của đất nước này vào năm 2035.

Ngoài việc đáp ứng một phần nhu cầu của thị trường địa phương, Ai Cập còn đặt mục tiêu trở thành nước xuất khẩu lớn nguồn năng lượng không có carbon ở lưu vực Địa Trung Hải.

Ai Cập đầu tư 6 tỷ USD cho các dự án năng lượng tái tạoAi Cập đầu tư 6 tỷ USD cho các dự án năng lượng tái tạo
BP sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực dầu khí của Ai CậpBP sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực dầu khí của Ai Cập
Ai Cập loay hoay trả nợ cho các công ty dầu mỏ quốc tếAi Cập loay hoay trả nợ cho các công ty dầu mỏ quốc tế
]]>
//gn-ix.net/ai-cap-ky-thoa-thuan-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay-voi-cac-tap-doan-nang-luong-706530.html Nh.Thạch Sat, 02 Mar 2024 03:19:07 +0700
//gn-ix.net/ceo-exxonmobil-hien-ke-de-the-gioi-dat-trung-hoa-carbon-vao-nam-2050-706538.html Giám đốc tập đoàn dầu khí khổng lồ ExxonMobil của Mỹ ước tính để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050 thì các cá nhân phát thải khí nhà kính phải chấp nhận trả phí và các chính sách chống biến đổi khí hậu cần phải cứng rắn hơn nữa Darren Woods, Giám đốc tập đoàn dầu khí khổng lồ ExxonMobil. Ảnh Reuters

“Có một bí mật mà không một ai nhắc đến: tất cả chi phí là bao nhiêu và ai sẽ sẵn sàng chi trả khoản phí này”, chia sẻ của Darren Woods, giám đốc công ty dầu khí số một nước Mỹ, trên tạp chí Fortune.

Theo ông, “những người thải ra khí thải nhà kính phải nhận thức được điều này và phải chấp nhận trả phí. Đây là biện pháp cuối cùng để có thể giải quyết vấn đề trên”.

Để đạt được mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050, như đã đặt ra tại hội nghị COP28 diễn ra vào tháng 12 vừa qua tại Dubai, các cá nhân “phải sẵn sàng chi trả (...) bởi vì hiện nay chúng ta đã có cơ hội sản xuất nhiên liệu ít CO2, nhưng không ai sẵn sàng chi tiền cho việc này”, ông Wood nói.

Ông cho biết thêm, có thể lấy ví dụ trong ngành hàng không, hiện nay chúng ta đã có thể sản xuất nhiên liệu bền vững cho ngành này “nhưng các công ty không có đủ khả năng chi trả”.

Vì vậy, “chúng ta cần tìm cách để hạ giá thành, tăng nguồn lực sản xuất. Điều này sẽ cung cấp giải pháp, công nghệ với mức giá cả phải chăng hơn để bắt đầu quá trình chuyển đổi” hướng đến năng lượng sạch.

Tuy nhiên, theo ông, “các chính sách đưa ra chưa đủ quyết liệt và không hỗ trợ các hình thức hoạt động phù hợp để đạt được thắng lợi”.

Doanh nghiệp “đầu tư không đủ vào công nghệ”, ông nói thêm và lấy làm tiếc rằng “doanh nghiệp và các nhà hoạt động môi trường (...) đang cố gắng gạt bỏ ngành dầu khí có năng lực và tiềm năng nhất để hỗ trợ phát triển công nghệ”.

Tập đoàn ExxonMobil, có doanh thu 344,58 tỷ USA và lợi nhuận ròng 36 USA vào năm 2023, đã đa dạng hóa lĩnh vực sang năng lượng tái tạo và thu hồi CO2.

ExxonMobil cũng có kế hoạch bắt đầu sản xuất lithium, một kim loại quan trọng trong sản xuất pin xe điện và các thiết bị điện tử, vào năm 2027 tại nhà máy ở Arkansas.

Tuy nhiên, tập đoàn này vẫn tiếp tục phát triển trong lĩnh vực nhiên liệu hóa thạch. ExxonMobil đã tuyên bố mua lại công ty Pioneer Natural Resources với giá 60 tỷ USA. Sự kiện này sẽ tăng cường vị trí của họ trong lĩnh vực dầu và khí đá phiến gây nhiều tranh cãi.

ExxonMobil công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2023ExxonMobil công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2023
Exxon dọa rút hàng tỷ USD khỏi EUExxon dọa rút hàng tỷ USD khỏi EU
Chevron và Exxon tranh chấp nảy lửa cổ phần của Hess trong lô dầu ở GuyanaChevron và Exxon tranh chấp nảy lửa cổ phần của Hess trong lô dầu ở Guyana
]]>
//gn-ix.net/ceo-exxonmobil-hien-ke-de-the-gioi-dat-trung-hoa-carbon-vao-nam-2050-706538.html Nh.Thạch Sat, 02 Mar 2024 03:16:43 +0700
//gn-ix.net/canada-ap-dat-han-che-ve-nang-luong-tai-tao-706535.html Tỉnh Alberta của Canada chuyên cung cấp dầu khí hôm thứ Tư tuần này tuyên bố đang áp đặt các quy định rất nghiêm ngặt đối với các dự án năng lượng tái tạo với lý do là không đáng tin cậy Danielle Smith, Thủ hiến tỉnh Alberta. Ảnh Reuters

Năm ngoái, Thủ tướng Canada đã thông báo tạm dừng phê duyệt các dự án dầu khí lớn để có thêm thời gian đánh giá độ tin cậy, cũng như tác động của chúng đối với cảnh quan và lưới điện.

Danielle Smith, Thủ hiến tỉnh Alberta, chỉ rõ rằng các dự án năng lượng mới sẽ không còn được phép xây dựng trên khu đất nông nghiệp trọng điểm và vùng đệm dài 35 km cũng sẽ được thiết lập xung quanh một số cảnh quan nhất định.

Bà Smith nói: “Chúng ta phải đảm bảo rằng tỉnh sẽ không đánh đổi sản lượng nông nghiệp trong tương lai, thương mại và du lịch hoặc cảnh quan ngoạn mục để đẩy nhanh quá trình phát triển năng lượng tái tạo”, đồng thời gọi năng lượng tái tạo là “không có tính liên tục và không đáng tin cậy”.

Một cánh đồng năng lượng gió ở Canada. Ảnh Reuters

Được biết, Alberta chiếm hơn 80% tổng sản lượng dầu thô của Canada, đặc biệt thông qua việc khai thác dầu cát.

Alberta, giống như tỉnh Saskatchewan, phản đối các chính sách vì khí hậu được Đảng Tự do của Thủ tướng Justin Trudeau thực hiện trong những năm gần đây.

Đáng chú ý, Alberta đã có xung đột với Chính phủ về dự luật xây dựng mạng lưới điện “sạch” vào năm 2035.

Để phản đối dự luật của Chính phủ liên bang, tỉnh này lần đầu tiên sử dụng “luật chủ quyền” cho phép chính quyền tỉnh bỏ qua các luật liên bang mà họ cho là có hại.

Trung Quốc tham vọng thống trị năng lượng tái tạo thế giớiTrung Quốc tham vọng thống trị năng lượng tái tạo thế giới
Dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất của châu Âu đã đi quaDấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất của châu Âu đã đi qua
]]>
//gn-ix.net/canada-ap-dat-han-che-ve-nang-luong-tai-tao-706535.html Nh.Thạch Sat, 02 Mar 2024 03:15:29 +0700
//gn-ix.net/my-da-ap-dat-khoang-3500-lenh-trung-phat-chong-nga-706526.html Cựu thành viên ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF Hossein Askari nói với TASS rằng các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga không mang lại hiệu quả trong việc làm chậm lại nền kinh tế Moscow do việc xuất khẩu năng lượng của nước này vẫn tiếp tục tăng Mỹ đã áp đặt khoảng 3.500 lệnh trừng phạt chống Nga. Hình minh họa (Nguồn: nhk-maritime.com)

Ông Askari nhấn mạnh rằng nếu Mỹ không trừng phạt Trung Quốc và Ấn Độ, những nước nhập khẩu khí đốt quan trọng của Nga, thì nền kinh tế Nga vẫn sẽ phát triển.

Ông nói: “Hai quốc gia tiêu thụ dầu khí Trung Quốc và Ấn Độ, là những nước lớn sẵn sàng thách thức các lệnh trừng phạt thứ cấp của Mỹ”. “Miễn là giá dầu và khí đốt vẫn ở mức chiết khấu chấp nhận được và họ biết rằng Mỹ cũng không đủ khả năng để trừng phạt họ”.

Askari nói thêm rằng Nga đã học được một số bài học về cách lách luật để tránh các lệnh trừng phạt.

Tuần trước, Mỹ đã tung ra khoảng 500 lệnh trừng phạt mới đối với người dân và các thực thể Nga, bao gồm cả lĩnh vực năng lượng, nhân sự kiện tròn hai năm cuộc xung đột nổ ra tại Ukraine. Nhìn chung, Mỹ đã áp đặt khoảng 3.500 lệnh trừng phạt chống Nga đối với các cá nhân và tổ chức kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào tháng 2/2022.

Đầu tháng này, người phát ngôn của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Julie Kozack cho biết nền kinh tế Nga đã khiến thế giới ngạc nhiên về sức mạnh và tốc độ tăng trưởng bất chấp những nỗ lực của phương Tây nhằm hạn chế nền kinh tế nước này thông qua các lệnh trừng phạt.

Tuy nhiên, bà Kozack nói thêm rằng IMF dự đoán các biện pháp trừng phạt này và các vấn đề về nguồn nhân lực có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Nga trong trung hạn.

Anh trừng phạt các công ty khai thác mỏ và kim loại quý của NgaAnh trừng phạt các công ty khai thác mỏ và kim loại quý của Nga
EU gia hạn lệnh trừng phạt NgaEU gia hạn lệnh trừng phạt Nga
Anh công bố lệnh trừng phạt mới với NgaAnh công bố lệnh trừng phạt mới với Nga
]]>
//gn-ix.net/my-da-ap-dat-khoang-3500-lenh-trung-phat-chong-nga-706526.html Anh Thư Sat, 02 Mar 2024 03:14:14 +0700
//gn-ix.net/tin-bat-dong-san-ngay-23-loat-sai-pham-cua-cong-ty-cp-binh-duong-tai-du-an-vsip-bac-ninh-706541.html strong Phú Yên sẽ kêu gọi đầu tư loạt dự án khủng strong strong strong strong Động thổ tòa tháp cao 35 tầng tại Bình Dương strong strong strong strong Tiền Giang sắp có thêm gần 630 căn nhà ở xã hội strong strong là những tin tức bất động sản đáng chú ý strong Tin bất động sản ngày 1/3: Cảnh báo việc đặt cọc mua nhà ở xã hội tại Mê LinhTin bất động sản ngày 1/3: Cảnh báo việc đặt cọc mua nhà ở xã hội tại Mê Linh Tin bất động sản ngày 29/2: Nhiều vi phạm quy hoạch tại Khu đô thị Tây BắcTin bất động sản ngày 29/2: Nhiều vi phạm quy hoạch tại Khu đô thị Tây Bắc

Loạt sai phạm của Công ty CP Bình Dương tại Dự án VSIP Bắc Ninh

Theo Kết luận số 10 của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương tại Dự án VSIP Bắc Ninh, theo quyết định số 18/QĐ-UBND về chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư và nhà đầu tư, đã xác định tiến độ "Hoàn thành xây dựng các công trình trên đất trong năm 2021". Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, dự án vẫn chưa hoàn thành và bàn giao cho sử dụng, đồng thời chưa thực hiện điều chỉnh tiến độ đầu tư theo quy định.

Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Cụ thể, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh đã tự ý ký thư chào chuyển nhượng với Công ty Bình Dương mà không có văn bản đồng ý từ Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh. Thêm vào đó, việc bàn giao đất cho Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương đã diễn ra trước khi UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định thu hồi và giao đất, không tuân thủ theo điều 53 của Luật đất đai 2013.

Trong phần xây dựng, công tác lập dự toán của Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương gặp sai sót với việc áp dụng đơn giá vật liệu không đúng, cùng việc sử dụng một số định mức không phù hợp. Đoàn thanh tra còn phát hiện giảm trừ so với hồ sơ dự toán của công ty, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Đối với điều kiện kinh doanh bất động sản, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương đã được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Hà Nội bảo lãnh nghĩa vụ tài chính cho 91 lô chuyển nhượng trong năm 2023. Tuy nhiên, 155 lô công ty đã chuyển nhượng năm 2022 vẫn chưa đầy đủ bảo lãnh. Thanh tra tỉnh Bắc Ninh đề xuất Sở Xây dựng kiểm tra và xử lý vấn đề này.

Yêu cầu đối với Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương bao gồm việc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng kĩ thuật, thực hiện thủ tục quyết toán sớm, và bàn giao hạ tầng kỹ thuật theo đúng yêu cầu của dự án khu đô thị và dịch vụ VSIP Bắc Ninh. Doanh nghiệp cũng cần liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Ninh để hoàn thiện thủ tục gia hạn đầu tư, kê khai và nộp đầy đủ các nghĩa vụ thuế và tài chính khác liên quan đến dự án.

Yêu cầu cuối cùng là xác định rõ trách nhiệm của các tập thể và cá nhân liên quan, và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm và tồn tại trong dự án. Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh và Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương đều được nhắc nhở về việc giữ vững trách nhiệm của mình.

Sắp tới Phú Yên sẽ kêu gọi đầu tư loạt dự án ‘khủng’

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh Phú Yên, giai đoạn 2024 - 2030.

Theo đó, giai đoạn 2024 - 2030, Phú Yên kêu gọi đầu tư 37 dự án ngoài Khu kinh tế Nam Phú Yên. Trong đó có 2 dự án thuộc lĩnh vực công nghiệp và hạ tầng khu, cụm công nghiệp; 2 dự án thuộc lĩnh vực logictics; 9 dự án thuộc lĩnh vực đô thị, nhà ở xã hội; 13 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch; 8 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp; 2 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục, văn hóa - xã hội; 1 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và khoa học công nghệ.

Một số dự án có quy mô lớn như: Dự án khu nhà ở tại lô đất ký hiệu 7, phía Tây đường Hùng Vương, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa quy mô 2.579 tỷ đồng; dự án khu nhà ở chung cư tại lô đất ký hiệu 4 phía Đông đường Hùng Vương quy mô 2.101 tỷ đồng; dự án nhà ở xã hội (khu đất ký hiệu OXH) thành phố Tuy Hòa) quy mô 1.500 tỷ đồng; dự án tổ hợp khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp An Hòa Hải quy mô 4.200 tỷ đồng; dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng phía Tây Đầm Ô Loan quy mô 1.500 tỷ đồng;…

Cũng trong giai đoạn 2024 - 2030, Phú Yên kêu gọi đầu tư 33 dự án trong Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Trong đó, có 6 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp; 1 dự án cụm công nghiệp; 3 dự án thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, cảng biển, logictics; 3 dự án thuộc lĩnh vực luyện kim, năng lượng; 1 dự án thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; 5 dự án thuộc lĩnh vực thương mại, du lịch - dịch vụ; 12 dự án thuộc lĩnh vực khu đô thị - nhà ở xã hội; 1 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật; 1 dự án thuộc lĩnh vực y tế.

Một số dự án có quy mô lớn như: Dự án khu liên hợp gang thép quy mô 86.000 tỷ đồng; dự án tổ hợp lọc hóa dầu quy mô 5 tỷ USD; dự án kho LNG quy mô 1,8 tỷ USD; dự án đầu tư cảng bãi gốc quy mô 20.000 tỷ đồng; Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Tâm quy mô 13.300 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hoà Thành quy mô 3.800 tỷ đồng; dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Xuân Đông quy mô 3.380 tỷ đồng; …

Động thổ tòa tháp cao 35 tầng tại Bình Dương

Sau 2 toà Ruby và Sapphire, tòa căn hộ cuối cùng tại dự án Charm City mang tên Charm Diamond đã chính thức động thổ vào sáng nay (1/3).

Charm Diamond nằm trong tổng thể dự án Charm City có tổng diện tích hơn 5,8ha, tọa lạc tại trung tâm thị xã Dĩ An, giao lộ DT743 và DT743B, cửa ngõ vào trung tâm thành phố mới Bình Dương.

Quy mô dự án bao gồm 1 tòa tháp cao 35 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp cho thị trường 564 căn hộ, 17 căn shophouse thương mại 2 tầng và 12 căn nhà phố liền kề.

Diện tích các căn hộ dao động từ 36-90m2, thiết kế từ 1-3 phòng ngủ. Một số căn penthouse có diện tích 360m2.

Tòa căn hộ được thiết kế xây dựng với các chức năng, từ tầng 1-2 bố trí 17 căn shophouse thương mại, tầng 3 là bãi đổ xe, tầng 4 là tầng tiện ích, từ tầng 5-23 phân bổ 19 căn hộ/sàn, tầng 20 là tầng tiện ích và không gian lánh nạn, tầng 23-34 bố trí 18 căn hộ/sàn, tầng 35 là tầng mái.

Theo chủ đầu tư, giá bán các căn hộ tại dự án chỉ từ 1,6 tỉ đồng/căn.

Được biết, Charm City có tên pháp lý là Khu liên hợp Cao ốc Sóng Thần thuộc Khu phức hợp Charm Plaza 1 được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 tại Quyết định số 2225/QĐ-UBND ngày 31/7/2019, do Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group) thuộc Tập đoàn Charm Group làm chủ đầu tư.

Doanh nghiệp được thành lập vào ngày 4/6/2008, do ông Nguyễn Hữu Nghĩa là người đại diện pháp luật.

Hiện doanh nghiệp này đang triển khai một số dự án mang thương hiệu Charm như Charm Resort Long Hải, Charm Resort Hồ Tràm, Charm Vũng Tàu và Charm City Bình Dương.

Tiền Giang sắp có thêm gần 630 căn nhà ở xã hội

Cụ thể, Dự án NOXH KCN Tân Hương được triển khai trên khu đất rộng hơn 1,4ha, được quy hoạch hạ tầng đồng bộ, gồm 4 block chung cư cao từ 5-10 tầng, cung cấp khoảng 629 căn hộ.

Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Dự án do Công ty cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Quản lý bất động sản Victoria làm đơn vị phát triển và đơn vị thi công là Công ty cổ phần Hacisco.

Được biết, tổng thể dự án NOXH KCN Tân Hương có quy mô hơn 6ha, gồm 3 khu đất CN1, CN2 và CN3. Với tổng diện tích sàn hơn 205m2, dự án cung cấp ra 3.057 căn, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 11.500 công nhân tại KCN Tân Hương và các KCN lân cận.

UBND tỉnh đã có chủ trương thu hồi 2 khu CN1, CN2, để lại khu CN3 cho nhà đầu tư tiếp tục thực hiện hoàn thành trước ngày 31/12/2024. Dự án trên chính là khu đất CN3 mà chủ đầu tư đang triển khai thực hiện.

Trước đó, dự án đã được chủ đầu tư Hoàng Quân khởi công vào tháng 4/2016, tuy nhiên hơn 7 năm dự án vẫn chưa tiến triển do nguồn vốn và ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngoài dự án này, trên địa bàn tỉnh đang triển khai 4 dự án NOXH khác như Chung cư Victoria Premium (phường 3, TP Mỹ Tho) có diện tích hơn 4.387m2, gồm 3 block, 203 căn hộ. Chủ đầu tư là Công ty TNHH Quản lý bất động sản Victoria. Dự án đã hoàn thành thi công và đang khai thác sử dụng.

Dự án Thiết chế của Công đoàn tại KCN Mỹ Tho, Cụm công nghiệp Trung An, TP Mỹ Tho có hiện tích 3ha (khoảng 1.000 căn hộ), đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 5.200-6.200 công nhân, lao động tại KCN Mỹ Tho, Cụm công nghiệp Trung An. Hiện dự án đã thi công cơ bản hoàn thành các công trình hạ tầng kỹ thuật và các thiết chế phục vụ công nhân, chuẩn bị tổ chức mời gọi đầu tư đối với các công trình nhà ở.

Dự án NOXH Nguyễn Tri Phương tại phường 7, TP.Mỹ Tho có diện tích hơn 3.000m2, gồm 1 block chung cư 10 tầng với khoảng 250 căn hộ. Dự án đã được phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư, hiện nay có 2 nhà đầu tư đủ điều kiện về năng lực quan tâm thực hiện dự án. Sở Xây dựng đang thực hiện thủ tục lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Dự án NOXH đường Nguyễn Trọng Dân tại thị xã Gò Công có diện tích khoảng 9.000m2, gồm 1 block nhà chung cư 10 tầng với khoảng 488 căn hộ. Hiện dự án đang được UBND tỉnh đang xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Theo Kết luận số 10 của Thanh tra tỉnh Bắc Ninh, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư Bình Dương tại Dự án VSIP Bắc Ninh theo quyết định số 18/QĐ-UBND về việc chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư, xác định tiến độ thực hiện "Hoàn thành xây dựng các công trình trên đất trong năm 2021". Tuy nhiên đến nay dự án chưa hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng; chưa điều chỉnh tiến độ đầu tư của dự án theo quy định.

//kinhtexaydung.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/tin-bat-dong-san-ngay-23-loat-sai-pham-cua-cong-ty-cp-binh-duong-tai-du-an-vsip-bac-ninh-706541.html Huy Tùng (T/h) Sat, 02 Mar 2024 03:00:52 +0700
//gn-ix.net/cuba-chinh-thuc-tang-500-gia-xang-706527.html Từ ngày 1 tháng 3 Chính phủ Cuba thông báo việc tăng giá nhiên liệu hơn 500 chính thức có hiệu lực muộn hơn một tháng so với dự kiến ban đầu Hình minh họa

Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của tờ báo Nhân Dân Granma, Bộ trưởng Tài chính và Giá cả Vladimir Regueiro cho biết: "Kể từ ngày 1 tháng 3, biện pháp điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu được áp dụng".

Ông Regueiro cũng đã xác nhận rằng giá điện sẽ tăng 25% đối với những khách hàng sử dụng nhiều nhất. Các quyết định này là một trong loạt biện pháp được chính phủ công bố vào tháng 12/2023 nhằm giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.

Thông báo bất ngờ về việc tăng giá nhiên liệu dự kiến diễn ra vào ngày 1/2 đã dẫn đến tình trạng người dân xếp hàng dài để mua xăng tại các trạm ở Havana trong tháng 1.

Cuối tháng 1, chính quyền Cuba thông báo hoãn việc tăng giá xăng với lý do "sự cố an ninh mạng trong hệ thống thông tin".

Vài ngày sau đó, Bộ trưởng Kinh tế Alejandro Gil bị miễn nhiệm.

Theo quy định mới, giá xăng thường sẽ tăng từ 25 peso Cuba (20 xu Mỹ) lên 132 peso (1,10 USD), tăng 528%. Giá xăng super hiện đang ở mức 30 peso Cuba (25 xu Mỹ) sẽ tăng lên 156 peso (1,30 USD), tăng 520%.

Tuy nhiên, giá nhiên liệu cho các công ty chuyên về vận tải vẫn không thay đổi. Việc tăng giá gas cũng bị hoãn lại.

Cuối tháng 12, Chính phủ thừa nhận họ không thể tiếp tục bán nhiên liệu với giá "trợ cấp" trong bối cảnh đất nước đang chịu lệnh cấm vận của Mỹ và thiếu hụt ngoại tệ nghiêm trọng.

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Vicente de la O Levy cho biết việc tăng giá nhằm đảm bảo "nguồn cung cấp ổn định" trong một đất nước thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu hụt nhiên liệu.

Cuba, quốc gia với 11 triệu dân, đang trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong 30 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch, việc Mỹ tăng cường lệnh trừng phạt trong 4 năm qua và những điểm yếu cơ cấu trong nền kinh tế tập trung.

Theo Chính phủ Cuba, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã giảm 2% vào năm 2023 trong khi tỷ lệ lạm phát lên tới 30%.

Nga và Cuba đạt thỏa thuận nhiên liệu quan trọngNga và Cuba đạt thỏa thuận nhiên liệu quan trọng
Tình hình nhập khẩu dầu của Cuba hiện giờTình hình nhập khẩu dầu của Cuba hiện giờ
Hệ thống mạng bị tấn công, Cuba hoãn vô thời hạn kế hoạch tăng 500% giá nhiên liệuHệ thống mạng bị tấn công, Cuba hoãn vô thời hạn kế hoạch tăng 500% giá nhiên liệu
]]>
//gn-ix.net/cuba-chinh-thuc-tang-500-gia-xang-706527.html Nh.Thạch Sat, 02 Mar 2024 02:53:33 +0700
//gn-ix.net/gia-dau-hom-nay-23-dau-tho-tiep-tuc-tang-gia-706547.html Giá dầu hôm nay 2 3 tiếp tục tăng và ghi nhận mức tăng hàng tuần khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của OPEC về các thỏa thuận cung cấp sản lượng dầu trong quý II 2024 hnay Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 2/3/2024 theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchange, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 4/2024 ở mức 79,81 USD/thùng, tăng 1,55 USD trong phiên và tăng 1,32 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Giá dầu Brent giao tháng 5/2024 đứng ở mức 83,37 USD/thùng, tăng 1,46 USD trong phiên và tăng 1,15 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Giá dầu hôm nay (2/3) tiếp tục tăng và ghi nhận mức tăng hàng tuần khi các nhà giao dịch chờ đợi quyết định của OPEC + về các thỏa thuận cung cấp sản lượng dầu trong quý II/2024.

Andrew Lipow, Chủ tịch của Lipow Oil Associates, cho biết: “Kỳ vọng về việc OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng tự nguyện trong quý II/2024 sẽ là trọng tâm chính của thị trường trong thời gian tới”.

Một số nguồn tin cho biết, quyết định gia hạn cắt giảm của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) dự kiến sẽ diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 3, và từng quốc gia thuộc nhóm này dự kiến sẽ lần lượt công bố quyết định gia hạn sản lượng của mình.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Việc tiếp tục cắt giảm sản xuất tự nguyện cho đến cuối năm của nhóm OPEC+ sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ và được coi là yếu tố tích cực về giá”.

Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ đã bơm 26,42 triệu thùng/ngày trong tháng 2, tăng 90.000 thùng/ngày so với tháng 1.

Các nhà đầu tư đang kỳ vọng mạnh mẽ về việc Ả Rập Xê-út giữ giá dầu thô bán cho khách hàng châu Á ít thay đổi trong tháng 4 so với mức tháng 3 để củng cố thị trường.

Tim Snyder, nhà kinh tế tại Matador Economics cho biết, căng thẳng địa chính trị ở Biển Đỏ đang tiếp tục gia tăng. Lãnh đạo lực lượng Houthi ở Yemen hôm thứ Năm (29/2) cho biết nhóm này sẽ đưa ra những “bất ngờ” quân sự trong khu vực.

Theo Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung số giàn khoan dầu và khí tự nhiên tuần thứ hai liên tiếp. Cụ thể, số giàn khoan dầu, một dấu hiệu sớm cho sản lượng tương lai, đã tăng 3 giàn lên 506 giàn trong tuần này, cao nhất kể từ tháng 9.

Về phía cầu, hoạt động sản xuất của Trung Quốc đã giảm tháng thứ 5 liên tiếp trong tháng 2.

Theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, trong tháng 1 tăng 0,3%. Chỉ số PCE lõi tăng 0,4%. Chỉ số này cho thấy lạm phát tháng 1 phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế, khiến việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 vẫn được cân nhắc.

Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa Mỹ (CFTC) cho biết các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua ròng dầu thô tương lai và quyền chọn mua ròng của Mỹ trong tuần tính đến ngày 27/2.

Tại thị trường trong nước, giá xăng dầu hôm nay được niêm yết phổ biến như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 22.752 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 23.929 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 20.773 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 20.785 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.959 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều ngày 29/2. Trong đó, giá xăng E5 RON 92 và RON 95-III tăng lần lượt là 277 đồng/lít và 330 đồng/lít. Giá dầu diesel giảm 137 đồng/lít, dầu hỏa giảm 136 đồng/lít, dầu mazut tăng 30 đồng/kg.

Giá dầu hôm nay (28/2): Dầu thô tiếp tục tăng giáGiá dầu hôm nay (28/2): Dầu thô tiếp tục tăng giá
Giá dầu hôm nay (29/2): Dầu thô quay đầu giảmGiá dầu hôm nay (29/2): Dầu thô quay đầu giảm
IRENA – 15 năm vì mục tiêu “xanh hóa” nguồn năng lượngIRENA – 15 năm vì mục tiêu “xanh hóa” nguồn năng lượng
Giá dầu hôm nay (1/3): Dầu thô tăng nhẹGiá dầu hôm nay (1/3): Dầu thô tăng nhẹ
]]>
//gn-ix.net/gia-dau-hom-nay-23-dau-tho-tiep-tuc-tang-gia-706547.html Minh Đức Sat, 02 Mar 2024 02:52:06 +0700
//gn-ix.net/ban-tin-nang-luong-xanh-viec-lap-dat-nang-luong-mat-troi-quy-mo-tien-ich-cua-my-dat-muc-cao-ky-luc-trong-nam-2023-706517.html Theo dữ liệu từ Nhóm nghiên cứu môi trường Kayrros các dự án năng lượng mặt trời quy mô tiện ích ở Mỹ đã bổ sung công suất kỷ lục 15 gigawatt GW trong năm 2023 tăng 60 so với năm trước và đánh dấu mức cao nhất từ trước đến nay

Việc lắp đặt năng lượng mặt trời quy mô tiện ích của Mỹ đạt mức cao kỷ lục trong năm 2023

Sự tăng tốc này diễn ra một phần là do hiệu ứng phục hồi từ năm trước, khi tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng, hạn chế về lực lượng lao động và thuế nhập khẩu đã làm chậm quá trình phát triển. Kayrros cho biết, sự phát triển năng lượng mặt trời bên ngoài bang Texas, thị trường năng lượng mặt trời lớn nhất ở Mỹ, cũng góp phần vào sự gia tăng.

Trong khi Mạng lưới điện của bang Texas (ERCOT) có nhiều công suất bổ sung nhất trong năm 2023, thì các khu vực khác lại có mức tăng công suất nhanh hơn. Nhà điều hành Hệ thống Độc lập Trung lục địa (MISO), hoạt động trên khắp các bang miền Trung Tây nước Mỹ, đã tăng trưởng 224% so với cùng kỳ năm ngoái và mạng lưới Kết nối PJM ở Bờ Đông đã tăng hơn 150%.

Antoine Rostand, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Kayrros cho biết: mạng lưới điện ở bang Texas đạt nhiều tăng trưởng, một phần là do nó khá tách biệt với các thị trường khác. Tuy nhiên, có một nguyên nhân chung là quá trình khử cacbon diễn ở khắp mọi nơi và không có gì đáng ngạc nhiên khi sự phát triển năng lượng mặt trời cũng đang lan rộng ở các thị trường khác.

Quý đầu tiên của năm 2024 đang trên đà đạt mức tăng nhanh nhất về số lượng hoàn thành hệ thống năng lượng mặt trời của Mỹ được ghi nhận so với cùng thời điểm trong năm trước.

Brazil nắm giữ chìa khóa cho tiềm năng năng lượng mặt trời của Mỹ Latinh: Phân tích của chuyên gia

Châu Mỹ Latinh đang trên đà phát triển quan trọng trong lĩnh vực sản xuất năng lượng mặt trời, có thể vượt qua Nam Á và Bắc Mỹ để trở thành trung tâm sản xuất năng lượng mặt trời lớn thứ hai thế giới sau Đông Á. Theo Global Energy Monitor (GEM), khu vực này có 176.172 megawatt (MW) công suất năng lượng mặt trời trong giai đoạn tiền xây dựng tính đến cuối năm 2023.

Con số này chỉ đứng sau 246.011 MW trong cùng hạng mục phát triển ở Đông Á, cụ thể là ở Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc), và sẽ giúp công suất phát điện mặt trời hiện tại của Mỹ Latinh tăng gấp 5 lần nếu hoàn thành.

Brazil chỉ chiếm 27% công suất năng lượng mặt trời hiện đang vận hành hoặc đang được xây dựng ở Mỹ Latinh, nhưng chiếm 65% công suất trong giai đoạn tiền xây dựng và nước này cũng là nơi chiếm phần lớn trong lộ trình phát triển của khu vực trong những năm tới. Với 113.147 MW công suất năng lượng mặt trời trong giai đoạn tiền xây dựng, Brazil chỉ đứng thứ hai sau Trung Quốc (241.744 MW) về tổng công suất năng lượng mặt trời trước khi xây dựng trên toàn cầu.

Theo Absolar, Brazil có khoảng 35 gigawatt (GW) năng lượng được lắp đặt từ các nguồn quang điện (PV), có thể tăng lên 68 GW trong 5 năm tới.

Tốc độ phát triển như vậy sẽ đưa Brazil trở thành nhà sản xuất năng lượng mặt trời lớn thứ năm trên thế giới và sẽ là động cơ chính của thế hệ năng lượng mặt trời ở Mỹ Latinh.

Vận may của các nhà phát triển năng lượng mặt trời ở những nơi khác ở Mỹ Latinh, đặc biệt là ở Chile và Colombia, cũng gắn liền với Brazil do vai trò của Brazil là nhà cung cấp chính cả sản phẩm và kiến ​​thức chuyên môn về lĩnh vực năng lượng trong khu vực.

Từ đầu năm nay, Chính phủ Brazil đã bãi bỏ trợ cấp nhập khẩu đối với các tấm pin mặt trời lắp ráp và từ tháng 3/2024 sẽ thu hồi hơn 300 khoản giảm thuế tạm thời đối với các mô-đun năng lượng mặt trời, chủ yếu được nhập khẩu từ Trung Quốc.

Lý do chính đằng sau việc cắt giảm thuế và trợ cấp là nhằm thúc đẩy nhu cầu đối với các sản phẩm và linh kiện được sản xuất tại Brazil, bảo vệ việc làm tại địa phương và thúc đẩy sự tăng trưởng của các ngành sản xuất gắn liền với phát triển năng lượng sạch nói chung.

Theo Hiệp hội Năng lượng mặt trời quang điện Absolar của Brazil, các biện pháp này có thể giúp kích hoạt làn sóng chi tiêu mới trong lĩnh vực sản xuất trong nước, với các khoản đầu tư mới chỉ riêng vào lĩnh vực quang điện dự kiến ​​sẽ vượt quá 8 tỷ USD vào năm 2024.

Nếu các nhà sản xuất năng lượng mặt trời và các công ty năng lượng của Brazil thành công trong việc tăng sản lượng, sử dụng và xuất khẩu các linh kiện chất lượng cao được sản xuất tại địa phương, thì toàn bộ châu Mỹ Latinh sẽ gặt hái được những lợi ích từ một nhà sản xuất điện mặt trời mới, có thể thúc đẩy tham vọng năng lượng sạch của toàn khu vực Mỹ La tinh.

Năm 2023 kỷ lục của các trang trại gió làm gia tăng hy vọng cho các mục tiêu năng lượng xanh của EU

Tập đoàn công nghiệp WindEurope cho biết năm 2023 là năm kỷ lục về việc xây dựng các trang trại gió mới và sự phục hồi đầu tư vào lĩnh vực này đã làm tăng hy vọng rằng EU có thể đạt được các mục tiêu năng lượng sạch của mình.

Trong báo cáo thường niên, WindEurope mô tả năm 2023 là năm có “những cải thiện đáng kể” trong các lĩnh vực quan trọng của ngành năng lượng gió của Châu Âu, vốn đã phải vật lộn với lạm phát tăng vọt, lãi suất và thị trường năng lượng biến động trong năm 2022.

Đầu tư vào năng lượng gió ngoài khơi châu Âu năm ngoái đã tăng lên 30 tỷ euro, tăng từ mức 0,4 tỷ euro ít ỏi được đầu tư trong năm 2022. Các nước EU cũng đã lắp đặt công suất năng lượng gió mới cao kỷ lục 16,2 gigawatt vào năm ngoái, khoảng 80% trong số đó là các trang trại gió trên đất liền.

Nhóm vận động hành lang cho biết các chính sách của EU nhằm tăng tốc độ cấp phép dự án đã khuyến khích lĩnh vực này, bên cạnh các đề xuất của khối nhằm giúp các dự án gió tiếp cận nguồn tài chính và chỉ số giá trong các cuộc đấu giá năng lượng tái tạo của Chính phủ. Đức và Tây Ban Nha đã cho phép tăng thêm 70% lượng gió trên đất liền trong năm 2023 so với năm trước.

Thời gian qua, các công ty điện gió của châu Âu đã phải đối mặt với một giai đoạn ảm đạm do chuỗi cung ứng gặp khó khăn, lạm phát và các vấn đề về thiết bị, mặc dù nhà sản xuất tua bin Vestas của Đan Mạch đã có lãi trở lại vào quý IV năm 2023.

WindEurope cho biết họ dự kiến ​​châu Âu sẽ lắp đặt trung bình 29GW mỗi năm từ năm 2024 đến năm 2023, đạt tổng công suất năng lượng gió là 393GW vào năm 2030 - tiến gần đến mức 425GW cần thiết để tuân thủ các mục tiêu năng lượng tái tạo năm 2030 của EU.

WindEurope cho biết rủi ro lớn nhất đối với việc mở rộng năng lượng gió của châu Âu hiện nay là việc đầu tư chậm chạp vào việc nâng cấp lưới điện để xử lý tỷ trọng năng lượng tái tạo đang tăng nhanh./.

]]>
//gn-ix.net/ban-tin-nang-luong-xanh-viec-lap-dat-nang-luong-mat-troi-quy-mo-tien-ich-cua-my-dat-muc-cao-ky-luc-trong-nam-2023-706517.html Thanh Binh Sat, 02 Mar 2024 02:50:36 +0700
//gn-ix.net/tin-ngan-hang-ngay-23-acb-uu-dai-nguon-von-vay-linh-hoat-cho-doanh-nghiep-706540.html strong NamABank chào sàn HoSE với giá tham chiếu 15 900 đồng cp strong strong strong strong FE Credit tung gói vay 10 000 tỷ đồng dành cho người lao động strong strong strong strong VietinBank rao bán khoản nợ hơn 2 000 đồng strong strong là những tin tức tài chính và ngân hàng nổi bật strong Tin ngân hàng ngày 1/3: Thêm nhiều nơi điều chỉnh lãi suất tiết kiệmTin ngân hàng ngày 1/3: Thêm nhiều nơi điều chỉnh lãi suất tiết kiệm Tin ngân hàng ngày 29/2: VietinBank thanh lý nhà đất thế chấp món nợ 1.500 tỷTin ngân hàng ngày 29/2: VietinBank thanh lý nhà đất thế chấp món nợ 1.500 tỷ

ACB ưu đãi nguồn vốn vay linh hoạt cho doanh nghiệp

Ngân hàng đang trở thành một kênh cấp vốn linh hoạt cho các doanh nghiệp nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh sau Tết. Với đa dạng gói vay dễ dàng và nhiều ưu đãi về lãi suất và phí dành cho doanh nghiệp

Tin ngân hàng ngày 2/3: ACB ưu đãi nguồn vốn vay linh hoạt cho doanh nghiệp
Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Về hỗ trợ vốn phát triển kinh doanh và giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội, có thể kể đến ACB như một trong các ngân hàng tiên phong trên thị trường, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giải ngân một cách đơn giản, nhanh chóng với lãi suất ưu đãi và tối ưu cả về chi phí.

Đại diện ACB cho biết: "Ngân hàng có các gói tín dụng với lãi suất cho vay cạnh tranh trên thị trường, đơn giản quy trình, thủ tục thẩm định nhằm đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp ở nhiều quy mô và lĩnh vực kinh doanh. Khách hàng có thể linh hoạt giải ngân online bất kỳ lúc nào và tiếp cận với nguồn vốn một cách dễ dàng, nhanh chóng".

Đặc biệt, ACB đang có chương trình Tín dụng Xanh/ Xã hội với hạn mức lên đến 2000 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi dành riêng cho các doanh nghiệp thuộc danh mục xanh hoặc do phụ nữ làm chủ như công trình xanh, năng lượng tái tạo, xử lý nước thải, quản lý bền vững môi trường, ngăn ngừa ô nhiễm và bảo vệ môi trường… cùng các giải pháp tối ưu về chi phí.

Từ nay đến 25/3, trong chương trình "Tết cùng ACB: Quà tới cản không kịp", khi giải ngân mới, doanh nghiệp sẽ nhận được mã số dự thưởng với cơ hội trở thành chủ nhân tiếp theo của 01 xe Mercedes C-Class, 01 vàng 9999 (3,4 lượng/giải) hoặc 03 thẻ Visa Debit trị giá 100 triệu đồng.

Trong đợt quay số lần 1 vừa diễn ra ngày 19/2 vừa qua, chủ nhân của giải đặc biệt xe Mercedes và thẻ Visa Debit trị giá 100 triệu đồng đều là các doanh nghiệp đang giao dịch tại ACB. Cơ hội trúng giải vẫn còn rộng mở cho nhiều doanh nghiệp khác trong đợt quay số thứ 2 được ACB tổ chức công khai vào ngày 4/4/2024.

Ngoài ra, giải ngân tại quầy từ nay đến hết 30/6/2024, doanh nghiệp có cơ hội quay số may mắn 100% trúng thưởng với Iphone 15 Pro Max và hàng ngàn phần quà, e-voucher có giá trị khác.

Đây là chương trình khuyến mãi lớn nhất từ trước đến nay tại ACB. Chỉ cần giao dịch với ACB, doanh nghiệp vừa có cơ hội tăng trưởng kinh doanh và 100% trúng quà giá trị.

NamABank chào sàn HoSE với giá tham chiếu 15.900 đồng/cp

Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Nam Á (NamABank) vừa có Nghị quyết thông qua ngày giao dịch đầu tiên và giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu Ngân hàng TMCP Nam Á tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, NamABank sẽ giao dịch ngày đầu tiên trên HoSE vào ngày 8/3/3024 với mã chứng khoán NAB. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 15.900 đồng/cp. Giá tham chiếu được tính theo bình quân giá tham chiếu của 30 phiên giao dịch gần nhất trước khi hủy đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch UPCoM.

Với biên độ +/-20% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE, giá sàn và giá trần cổ phiếu NAB trong ngày 8/3 sẽ là 12.720 - 19.080 đồng/cp.

Ngày 29/2, NAB đã chính thức hủy niêm yết hơn 1 tỷ cổ phiếu trên UPCoM tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Giá đóng cửa ngày 28/2 là 16.500 đồng/cp.

Trước đó, ngày 21/12/2023, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM có quyết định chấp thuận niêm yết cổ phiếu NAB của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank). Đây là ngân hàng duy nhất được chấp thuận chuyển sàn từ UPCoM lên HoSE trong năm vừa qua.

Về hoạt động kinh doanh, kết thúc năm 2023, lợi nhuận trước thuế của Nam A Bank đạt hơn 3.300 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2022. Trong đó, thu nhập lãi thuần đạt hơn 6.600 tỷ đồng (tăng hơn 30%), lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt gần 600 tỷ đồng (tăng 116%), lãi thuần từ hoạt động khác đạt hơn 330 tỷ đồng (tăng 10,1%)… Tính đến ngày 31/12/2023, tổng tài sản của Nam A Bank đạt hơn 210.000 tỷ đồng, tăng hơn 18% so với đầu năm.

FE Credit tung gói vay 10.000 tỷ đồng dành cho người lao động

Đây là chương trình tín dụng được ký kết hợp tác với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, dành riêng cho công nhân các khu công nghiệp với mức lãi suất chỉ bằng 50% lãi suất so với khách hàng thông thường

FE Credit sẽ cung cấp ba hình thức vay bao gồm vay tiền mặt, thẻ tín dụng và vay mua sản phẩm trả góp. Gói vay ưu đãi này có mức vốn từ 10-70 triệu đồng, kỳ hạn linh hoạt từ 6-24 tháng, và hồ sơ vay đơn giản. Quy trình phê duyệt nhanh chóng, với thời gian giải ngân chỉ sau 2 giờ kể từ khi hồ sơ vay được chấp thuận.

Từ đầu năm 2024, FE Credit đã mở rộng hoạt động đến hàng chục khu công nghiệp thuộc 9 tỉnh, thành phố, như TP HCM, Hưng Yên, Long An, Bình Dương, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Đà Nẵng và Đồng Nai. Đại diện của công ty đã thăm và tặng quà Tết cho người lao động, đồng thời giới thiệu và chia sẻ về gói vay, tạo điều kiện cho họ tìm kiếm giải pháp tài chính phù hợp.

FE Credit cho biết gói vay 10.000 tỷ được thiết kế để giải quyết nhu cầu vay vốn cấp thiết, giúp người lao động đối mặt với khó khăn tài chính và có cơ hội tiếp cận sản phẩm tiêu dùng hiện đại, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đồng thời, chương trình nhắm đến việc xây dựng thói quen vay tiêu dùng văn minh, quản lý tài chính lành mạnh, và hỗ trợ xóa bỏ tình trạng tín dụng đen đang diễn ra phức tạp tại các khu công nghiệp, góp phần vào trật tự an ninh xã hội.

Đại diện của FE Credit chia sẻ, gói vay với mức lãi suất hấp dẫn sẽ giúp giảm áp lực và lo toan tài chính của người lao động, mang lại sự an tâm và ổn định trong cuộc sống. Công ty này, với hơn 13 năm hoạt động, không chỉ là một địa chỉ cung cấp sản phẩm vay tiêu dùng mà còn là đối tác đồng hành, tạo giá trị gia tăng cho người lao động.

VietinBank rao bán khoản nợ hơn 2.000 đồng

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) thông báo bán 498 khoản nợ tiêu dùng để thu hồi nợ.

Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Cụ thể, ngân hàng thông báo rao bán 498 khoản nợ với tổng giá trị là 9,64 tỷ đồng. Trong đó khoản nợ có giá trị cao nhất là 188,4 triệu đồng và khoản nợ có giá trị thấp nhất là 2.781 đồng. Tất cả các khoản nợ này đều không có tài sản bảo đảm.

Giá khởi điểm không bao gồm các chi phí liên quan đến việc chuyển quyền sở hữu/sử dụng tài sản và các chi phí khác (nếu có) khi thực hiện mua khoản nợ, các chi phí này do người trúng đấu giá chịu.

Ngân hàng cho biết sẽ bán từng khoản nợ, một số khoản nợ hoặc tất cả các khoản nợ. VietinBank sẽ lựa chọn người mua trả giá cao nhất và ít nhất bằng giá khởi điểm từng khoản nợ.

Trước đó, VietinBank cũng thông báo nhiều khoản nợ có giá trị lớn, trong đó có khoản nợ của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Võ Thị Thu Hà.

Toàn bộ dư nợ (dư nợ gốc, lãi trong hạn, lãi phạt quá hạn) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Thương mại Võ Thị Thu Hà tại VietinBank trị giá 1.508 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 567 tỷ đồng, nợ lãi trong hạn là 633 tỷ đồng, lãi phạt quá hạn là 307 tỷ đồng.

Giá khởi điểm bán đấu giá cho khoản nợ này là 142 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ bao gồm 5 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Khu phố 1, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, 4 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại phường Tân An, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Ngoài ra tài sản đảm bảo còn có 4 kho, công trình xây dựng, máy móc thiết bị tại tỉnh Đồng Tháp (kho Thu Hà Lấp Vò và kho Hòa Tân Lộc tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp; kho A và kho B+C tại TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) và hàng hóa thế chấp theo các hợp đồng thế chấp dựa trên hợp đồng mua bán, hóa đơn, phiếu nhập kho.

VietinBank cũng rao bán lần thứ 2 khoản nợ của CTCP Khách sạn Bến du thuyền. Tổng dư nợ tính đến hết ngày 16/1/2024 là 646,4 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 485 tỷ đồng và nợ lãi là 160 tỷ đồng trong đó lãi trong hạn là 155 tỷ đồng và lãi phạt là 5,1 tỷ đồng.

//kinhtexaydung.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/tin-ngan-hang-ngay-23-acb-uu-dai-nguon-von-vay-linh-hoat-cho-doanh-nghiep-706540.html Huy Tùng (T/h) Sat, 02 Mar 2024 02:30:29 +0700
//gn-ix.net/ve-voi-sao-ha-706533.html Tôi đến làng Sảo Há vào những ngày đông mưa lạnh cũng là thời điểm một năm mới đã về Làng nằm tại một vùng đất cách xa trung tâm thuộc thôn Khó Chơ xã Vần Chải huyện Đồng Văn khác xa với sự tưởng tượng của bản thân về một ngôi làng đầy huyền bí và ma mị như qua những thước phim được giới thiệu Sảo Há hiện ra với một không gian vô cùng tươi đẹp và êm đềm Làng Sảo Há - Địa điểm du lịch mới được nhiều du khách quan tâm khám pháLàng Sảo Há - Địa điểm du lịch mới được nhiều du khách quan tâm khám phá Thèn Pả - Làng Mông bình yên nơi địa đầu Tổ quốcThèn Pả - Làng Mông bình yên nơi địa đầu Tổ quốc
Về với Sảo Há
Đường đi vào làng qua khu vườn trúc bình dị

Từ đường đi xe máy vào đến thôn đi qua cánh rừng già nguyên sinh với vô vàn tán cây to, không chỉ có rừng cây cổ thụ, mà ở giữa cung đường còn hiện ra một khu rừng trúc nhỏ êm ả mang đến cho tôi cảm giác thích thú và thư giãn thoải mái. Sảo Há hiện ra trước mắt tôi là một ngôi làng vô cùng tươi đẹp, những ngôi nhà cổ xưa ẩn dưới tán của rất nhiều cây cổ thụ. Đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, làng cách xa khu vực trung tâm nên mọi thứ phục vụ cho đời sống của họ vẫn chủ yếu dựa vào tính tự cung tự cấp.

Về với Sảo Há
Qua cánh rừng nguyên sinh
Về với Sảo Há
Những ngôi nhà bình dị dưới những tán cây cổ thụ

Đến với ngôi làng tôi không chỉ được thoải mái với không gian yên tĩnh đến lạ thường của nơi này, mà ở đây khi gặp những người dân đang sinh sống tại làng dù có chút khó khăn trong việc giao tiếp với bà con do không hiểu về ngôn ngữ của họ, nhưng bù lại điều tôi nhận được không gì có thể tuyệt vời hơn đó là ánh mắt dễ thương trong trẻo của những đứa trẻ vô cùng lễ phép, những khuôn mặt mướt mát mồ hôi vì vừa đi làm nương rãy về, dù tiết trời vẫn đang là mùa đông của những người dân mà tôi tình cờ gặp họ trên đường. Trên khuôn mặt họ vẫn nở một nụ cười hiền lành, chân tình và khiến tôi thấy mình được yêu thương thật nhiều khi đến với nơi này.

Tạm biệt Sảo Há vào một ngày cuối mùa đông, hẹn một ngày khi xuân về hoa đào hoa lê bung nở rực rỡ sắc màu. Tôi về với ngôi làng bình dị ấy!

Vũ Thảo/ Discover Hà Giang

//dulich.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/ve-voi-sao-ha-706533.html Sat, 02 Mar 2024 02:30:23 +0700
//gn-ix.net/bac-bo-ret-dam-truoc-khi-tang-nhiet-706551.html Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia khu vực Đông Bắc Bộ Hòa Bình Lào Cai Yên Bái trời tiếp tục rét đậm vùng núi rét hại và có khả năng kéo dài đến hết ngày 2 3 Năm 2024: Dự báo nhiều biến động về thời tiết, khí hậuNăm 2024: Dự báo nhiều biến động về thời tiết, khí hậu Tháng 3/2024: Bắc Bộ sẽ đón thêm 4 đợt không khí lạnhTháng 3/2024: Bắc Bộ sẽ đón thêm 4 đợt không khí lạnh

Khu vực Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Đông Bắc Bộ phổ biến từ 10-13 độ C, khu vực vùng núi phía bắc từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C; ở Bắc Trung Bộ phổ biến 13-16 độ C.

Miền Bắc rét đậm trước khi tăng nhiệt. (Ảnh minh họa).

Trên biển vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m; khu vực bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; riêng vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4 m; vùng biển phía tây khu vực nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây Trường Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 2-3 m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; sóng biển cao 2,5-3,5 m.

Dự báo thời tiết hôm nay (2/3) tại các khu vực trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 16-18 độ C.

Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét, riêng Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C; riêng khu vực Điện Biên-Lai Châu 20-23 độ C.

Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phía bắc 13-16 độ C; phía nam 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 16-19 độ C; phía nam 19-22 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3; riêng phía nam cấp 4-5. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía bắc 26-29 độ C, phía nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng; đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C; riêng miền Đông 35-37 độ C.

G.M

]]>
//gn-ix.net/bac-bo-ret-dam-truoc-khi-tang-nhiet-706551.html Sat, 02 Mar 2024 02:12:59 +0700
//gn-ix.net/petrotimesmedia-tin-chi-carbon-va-nguon-tai-nguyen-nghin-ty-cua-viet-nam-706532.html Tín chỉ carbon hay tín chỉ phát thải carbon là một khái niệm được hình thành trong bối cảnh toàn cầu hóa nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính nhằm chống lại biến đổi khí hậu

Duy Tiến (Tổng hợp)

[PetroTimesMedia] Thực hư loài “rồng biển” có khả năng dự đoán sóng thần?[PetroTimesMedia] Thực hư loài “rồng biển” có khả năng dự đoán sóng thần?
Edwards & Sanborn Solar and Energy Storage: Dự án năng lượng mặt trời và pin lưu trữ lớn nhất thế giớiEdwards & Sanborn Solar and Energy Storage: Dự án năng lượng mặt trời và pin lưu trữ lớn nhất thế giới
Tương lai của tự động hóa và robot trong ngành dầu khíTương lai của tự động hóa và robot trong ngành dầu khí
]]>
//gn-ix.net/petrotimesmedia-tin-chi-carbon-va-nguon-tai-nguyen-nghin-ty-cua-viet-nam-706532.html Sat, 02 Mar 2024 02:06:45 +0700
//gn-ix.net/thu-tuong-chu-tri-phien-hop-chinh-phu-thuong-ky-thang-22024-706550.html Ngày 2 3 Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 2024 thảo luận về nhiều nội dung quan trọng Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024 Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự phiên họp có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ, các thành viên Chính phủ, lãnh đạo các bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, đồng chí Đinh Văn Ân-Trợ lý Tổng Bí thư.

Theo chương trình, phiên họp thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm, triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư công; những trọng tâm chỉ đạo trong tháng 3 và thời gian tới.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về tình hình tháng 2 có gì mới, khác so với tháng 1 cũng như so với tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2023, đặc biệt tác động của các cuộc xung đột trên thế giới tới hoạt động logistics trên toàn cầu; những điểm nhấn, điểm nổi bật trong tháng 2 và 2 tháng đầu năm; việc tổ chức cho nhân dân vui Xuân, đón Tết, bảo đảm an sinh xã hội; việc thực hiện mục tiêu cơ bản giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn; việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng trong hệ thống chính quyền; các bài học kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, như việc phân công các thành viên Chính phủ về làm việc trực tiếp với địa phương để tiếp nhận, giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đề xuất, kiến nghị.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá về tình hình tháng 2 có gì mới, khác so với tháng 1 cũng như so với tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2023 - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng cũng đề nghị các đại biểu phân tích, dự báo tình hình tháng 3 và thời gian tới, những khó khăn, thuận lợi; những công việc cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, những nhiệm vụ cần triển khai để năm 2024 tăng tốc thực hiện mục tiêu của cả nhiệm kỳ, trong đó có những công việc cần làm để thu hút và giữ chân các tập đoàn, công ty lớn, uy tín trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ (như tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính), việc đẩy mạnh triển khai Đề án 06…

Thủ tướng đề nghị các đại biểu cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết phiên họp và phân công công việc cụ thể cho các bộ, ngành, địa phương, tinh thần là có trọng tâm, trọng điểm, tập trung cho những công việc có tính lan tỏa cao, tạo động lực, phản ánh chính sách kịp thời hơn… để hoàn thành mục tiêu năm 2024, góp phần thực hiện các mục tiêu của cả nhiệm kỳ.

Thủ tướng lưu ý việc thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới như đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức; làm mới những động lực tăng trưởng cũ như đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng.

Thủ tướng cũng cho biết, nguồn tăng thu năm 2023 dự kiến sẽ được phân bổ cho 3 nhóm nhiệm vụ (bảo đảm an ninh quốc phòng; đầu tư phát triển; an sinh xã hội).

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024
Các đại biểu tham dự Phiên họp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Theo các báo cáo tại phiên họp, chúng ta đã đi qua 2 tháng đầu năm 2024 trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp, tiềm ẩn rủi ro. Trên thế giới, xung đột ở Biển Đỏ diễn biến phức tạp; xung đột ở Ukraine, Dải Gaza kéo dài, nghiêm trọng; ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu, đe doạ an ninh lương thực, năng lượng; trong khi giá dầu thô, lương thực tăng, tác động đến lạm phát toàn cầu…

Trong nước, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (kéo dài 1 tuần từ ngày 8-14/2/2024) đã ảnh hưởng đến kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh một số ngành, lĩnh vực; trong khi thiên tai, biến đổi khí hậu khó lường; rét đậm, rét hại kéo dài…

Trong bối cảnh đó, Chính phủ, các cấp, các ngành, các địa phương đã quyết liệt triển khai các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tập trung chỉ đạo chuẩn bị phục vụ nhân dân đón Tết theo Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm cả nước đón Tết đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, không để ai không có Tết.

Tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng nhìn chung tiếp tục xu hướng tích cực, kết quả đạt được tốt hơn so với cùng kỳ năm 2023. Kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định; lạm phát được kiểm soát, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm.

Tăng trưởng được thúc đẩy; các khu vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ đều có tín hiệu tích cực, tốt hơn cùng kỳ năm trước. Đầu tư công, đầu tư xã hội tiếp tục đạt kết quả tốt.

Công tác hoàn thiện thể chế, pháp luật, cải cách thủ tục hành chính, quy hoạch, chuyển đổi số tiếp tục được đẩy mạnh. Các lĩnh vực văn hoá, xã hội được chú trọng; đời sống người dân tiếp tục được cải thiện. Chính trị-xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững, tăng cường; đối ngoại được đẩy mạnh.

Bên cạnh kết quả đạt được là cơ bản, nước ta vẫn còn những hạn chế, bất cập và tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, như sức ép điều hành vĩ mô còn cao, nhất là trong khi giá dầu thô, lương thực thế giới biến động mạnh. Sản xuất, kinh doanh trong một số lĩnh vực chưa phục hồi rõ nét. Thủ tục hành chính có nơi, có lĩnh vực còn rườm rà; kỷ luật kỷ cương tại một số nơi chưa nghiêm; tinh thần, thái độ của một bộ phận cán bộ, công chức còn chưa đáp ứng yêu cầu…

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 12/2023Nghị quyết phiên họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 12/2023
Nghị quyết Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2023Nghị quyết Hội nghị Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2023
]]>
//gn-ix.net/thu-tuong-chu-tri-phien-hop-chinh-phu-thuong-ky-thang-22024-706550.html Sat, 02 Mar 2024 02:06:34 +0700
//gn-ix.net/sap-co-du-an-nhiet-dien-lng-nghi-son-24-ty-usd-tai-thanh-hoa-706548.html strong Mới đây Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa chính thức thống nhất chủ trương đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn tại Khu kinh tế Nghi Sơn thị xã Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa Đây là siêu dự án 2 4 tỷ USD lớn thứ 3 tại tỉnh Thanh Hóa strong Chủ đầu tư Dự án Điện khí LNG Bạc Liêu đề nghị được hỗ trợ giải quyết các tồn tạiChủ đầu tư Dự án Điện khí LNG Bạc Liêu đề nghị được hỗ trợ giải quyết các tồn tại Ứng dụng khí sạch LNG giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trườngỨng dụng khí sạch LNG giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường

Cụ thể, tại khu vực phía nam của Khu kinh tế Nghi Sơn (TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa) sẽ được đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện LNG quy mô hơn 68 ha, với tổng mức đầu tư hơn 2,4 tỷ USD (hơn 58.000 tỷ đồng). Đây là “ siêu dự án” lớn thứ 3 ở tỉnh Thanh Hóa chỉ sau các dự án như Lọc hóa dầu Nghi Sơn 9 tỷ USD, Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 gần 2,8 tỷ USD.

Dự kiến, dự án nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn sẽ xây dựng 1 nhà máy điện LNG, công suất 1.500 MW; 1 bến cảng nhập khí LNG; đê chắn sóng dài khoảng 1 km.

Ảnh minh họa///kinhtexaydung.gn-ix.net/

Ngoài ra, còn đầu tư các công trình phụ trợ phục vụ cảng nhập LNG, như: kho chứa LNG, trạm tái hóa khí trên bờ sức chứa khoảng 230.000 m3; trạm tái hóa khí công suất khoảng 1,2 triệu tấn/năm; hệ thống đường ống dẫn khí từ trạm tái hóa khí đến nhà máy điện LNG, công suất khoảng 1,2 triệu tấn/năm…

Quy mô dự án dự kiến rộng khoảng 68,2 ha, ở khu vực phía nam Khu kinh tế Nghi Sơn, nằm trên địa phận xã Hải Hà (TX.Nghi Sơn). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2,4 tỉ USD (khoảng hơn 58.000 tỉ đồng). Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, và vận hành thương mại trước năm 2030.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh và đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh tiến hành các quy trình dự án phải chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định pháp luật. Công tác đấu thầu phải diễn ra một cách công bằng, công khai, minh bạch.

Hiện nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn của 5 nhà đầu tư, gồm: Tổ hợp nhà đầu tư JERA Co.Inc và Công ty CP Tập đoàn Sovico; Tổ hợp nhà đầu tư Tổng công ty điện lực nam Hàn Quốc (KOSPO), Tổng Công ty khí Hàn Quốc (KOGAS), Tập đoàn xây dựng và kỹ thuật Daewoo (Daewoo E&C) và Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Anh Phát - CTCP (APT); nhà đầu tư Gulf Energy Development Public Company Limited; nhà đầu tư SK E&s Co., Ltd; Tổ hợp nhà đầu tư Tổng công ty điện lực dầu khí Việt Nam - CTCP (PV POWER) và Công ty CP Tập đoàn T&T (T&T Group).

Dự án sẽ lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu, và thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà đầu tư dự kiến trong quý 2 năm 2024, việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện theo đúng trình tự và các quy định của pháp luật.

//kinhtexaydung.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/sap-co-du-an-nhiet-dien-lng-nghi-son-24-ty-usd-tai-thanh-hoa-706548.html Huy Tùng Sat, 02 Mar 2024 01:59:50 +0700
//gn-ix.net/gia-vang-hom-nay-23-bat-ngo-tang-manh-706549.html Giá vàng thế giới hôm nay 2 3 tăng khi số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ đã củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6 Tại thị trường trong nước giá vàng đồng loạt tăng ở cả chiều mua và bán Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 2/3, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2082,98 USD/ounce, tăng 38,64 USD so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 59,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 17,89 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2091,6 USD/ounce, giảm 2,1 USD trong phiên và tăng 39 USD so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Giá vàng thế giới hôm nay (2/3) tăng khi số liệu kinh tế ảm đạm của Mỹ đã củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư rằng Fed sẽ tiến hành nới lỏng chính sách tiền tệ vào tháng 6.

Trong báo cáo mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất tại Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 2. Một báo cáo khác cũng chỉ ra rằng mức tăng lạm phát hằng năm của Mỹ trong tháng 1 là thấp nhất trong gần 3 năm. Áp lực lạm phát giảm được giới đầu tư kỳ vọng sẽ khiến Ngân hàng Trung ương Mỹ phải bàn tính đến kế hoạch cắt giảm lãi suất. Các báo cáo kinh tế yếu kém liên tiếp được công bố đã thúc đẩy nhu cầu mua vàng mạnh mẽ.

Chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho biết, vàng đang có xu hướng tăng do thị trường tin rằng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào giữa năm nay, từ đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Bart Melek cũng dự báo: “Trong 3-4 tháng, giá vàng sẽ đạt kỷ lục nếu chúng ta tiếp tục thấy các dữ liệu kinh tế yếu kém và thị trường tin rằng Fed đã sẵn sàng cắt giảm lãi suất”.

Nhà phân tích cấp cao Matt Simpson tại công ty nghiên cứu thị trường City Index cho biết thị trường cảm thấy nhẹ nhõm khi không có bất ngờ nào về báo cáo chi tiêu tiêu dùng cá nhân. Dữ liệu cho thấy lạm phát chỉ số giá tiêu dùng tư nhân (PCE) tháng 1/2024 của Mỹ đã tăng 2,5%, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 2/2021 và sau khi tăng 2,6% trong tháng 12/2023.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đang tập trung vào diễn biến của lạm phát mà có thể sẽ đặt ra mục tiêu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 2/3, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 77,8-79,8 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 200.000 đồng ở cả chiều mua ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 77,75-79,75 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 200.000 đồng ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 78,1-79.75 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 450.000 đồng ở chiều mua và tăng 300.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 1/3.

Giá vàng hôm nay (27/2): Đi ngangGiá vàng hôm nay (27/2): Đi ngang
Giá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảmGiá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay (29/2): Đồng loạt tăngGiá vàng hôm nay (29/2): Đồng loạt tăng
Giá vàng hôm nay (1/3): Đồng loạt tăngGiá vàng hôm nay (1/3): Đồng loạt tăng
]]>
//gn-ix.net/gia-vang-hom-nay-23-bat-ngo-tang-manh-706549.html Minh Đức Sat, 02 Mar 2024 01:51:50 +0700
//gn-ix.net/gia-phan-bon-hom-nay-23-npk-tuong-phong-on-dinh-706546.html Cập nhật giá phân bón hôm nay 2 3 2024 Giá phân bón hôm nay 29/2: Kali Canada giao dịch tại Hải Phòng nhu cầu tăng caoGiá phân bón hôm nay 29/2: Kali Canada giao dịch tại Hải Phòng nhu cầu tăng cao Giá phân bón hôm nay 1/3: Nhu cầu tiêu thụ Urê ở mức thấpGiá phân bón hôm nay 1/3: Nhu cầu tiêu thụ Urê ở mức thấp

1, Phân Urê

Phú Mỹ: 450.000 - 580.000 đồng/bao

Bình Điền: 340.000 - 540.000 đồng/bao

Urê Hà Bắc: 350.000 - 740.000 đồng/bao

Urê Indo hạt đục: 280.000 - 550.000 đồng/bao

Urê Malay hạt đục: 390.000 - 820.000 đồng/bao

Urê Brunei hạt đục: 420.000 - 770.000 đồng/bao

2, Phân DAP

Hồng Hà: 930.000 - 960.000 đồng/bao

Đình Vũ: 700.000- 850.000 đồng/bao

Đức Giang: 900.000 - 920.000 đồng/bao

Philippines: 950.000 - 930.000 đồng/bao

DAP Tường Phong 820.000 - 880.000 đồng/bao

DAP Nga đen 64%: 900.000 - 950.000 đồng/bao

DAP Nga xanh 64%: 830.000 - 890.000 đồng/bao

DAP Hàn Quốc đen 64%: 860.000 - 890.000 đồng/bao

DAP Trung Quốc: 880.000 - 900.000 đồng/bao

3, Phân Kali Miếng

Phú Mỹ: 520.000 - 650.000 đồng/bao

Con Cò: 640.000 - 730.000 đồng/bao

Canada: 730.000 - 750.000 đồng/bao

Lào : 620.000 - 650.000 đồng/bao

Israel: 710.000 - 740.000 đồng/bao

Uzbekistan:680.000 - 700.000 đồng/bao

Belarus: 630.000 - 660.000 đồng/bao

Kali Nga: 660.000 - 730.000 đồng/bao

4, Phân NPK 16-16-8

Bình Điền: 790.000 - 820.000 đồng/bao

Phú Mỹ: 790.000 - 850.000 đồng/bao

Trung Quốc: 750.000 - 780.000 đồng/bao

Philippines : 820.000 - 840.000 đồng/bao

Hàn Quốc 16-16-8+9s: 780.000 - 820.000 đồng/bao

16-16-8+TE Việt Nhật: 920.000 - 950.000 đồng/bao

5, Phân NPK 20-20-15

Ba Con Cò: 900.000-1.100.000 đồng/bao

Bình Điền: 1.00.000 - 1.050.000 đồng/bao

Sông Gianh: 1.050.000 - 1.100.000 đồng/bao

6, Phân NPK 20-20-15-TE

Bình Điền: 1.050.000 - 1.100.000 đồng/bao

7, Phân Lân

Lân Long Thành: 220.000 - 280.000 đồng/bao

Lân Vân Điền: 250.000- 290.000 đồng/bao

Lân Lâm Thao: 330.000 - 350.000 đồng/bao

* Giá tham khảo cho mỗi bao 50kg

//kinhtexaydung.gn-ix.net

]]>
//gn-ix.net/gia-phan-bon-hom-nay-23-npk-tuong-phong-on-dinh-706546.html Vân Anh Sat, 02 Mar 2024 01:48:47 +0700
//gn-ix.net/gia-heo-hoi-hom-nay-23-tiep-tuc-di-ngang-706545.html Giá heo hơi hôm nay 2 3 tiếp tục ổn định trên cả ba miền Giá heo hơi hôm nay 29/2: Miền Nam biến động trái chiềuGiá heo hơi hôm nay 29/2: Miền Nam biến động trái chiều Giá heo hơi hôm nay 1/3: Miền Nam điều chỉnh giảmGiá heo hơi hôm nay 1/3: Miền Nam điều chỉnh giảm

Giá heo hơi tại miền Bắc

Thị trường heo hơi tại miền Bắc lặng sóng và không thay đổi.

Các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang đang cùng thu mua mức giá heo hơi là 56.000 đồng/kg.

Các tỉnh thành còn lại duy trì mức giá là 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung và Tây Nguyên

Thị trường heo hơi tại miền Trung và Tây Nguyên đứng yên trên diện rộng.

Hai tỉnh Bình Định và Quảng Bình tiếp tục ghi nhận có mức giao dịch thấp nhất vùng là 54.000 đồng/kg.

Tỉnh Bình Thuận tiếp tục giữ mức giao dịch là 57.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam

Thị trường heo hơi tại miền Nam cũng theo xu hướng chung.

Hiện tại, giá heo hơi tại Kiên Giang là 54.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực.

Nhỉnh hơn ở mức 55.000 đồng/kg gồm có Bình Dương, Tiền Giang, Trà Vinh.

Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại đang được giao dịch với giá 56.000 - 57.000 đồng/kg.

//kinhtexaydung.gn-ix.net/

]]>
//gn-ix.net/gia-heo-hoi-hom-nay-23-tiep-tuc-di-ngang-706545.html Vân Anh Sat, 02 Mar 2024 01:47:47 +0700
//gn-ix.net/2-thang-dau-nam-tong-thu-do-co-quan-thue-quan-ly-uoc-dat-243-du-toan-706539.html Theo thông tin từ Tổng cục Thuế 2 tháng đầu năm 2024 tổng thu do cơ quan thuế quản lý ước đạt 361 672 tỷ đồng đạt 24 3 so với dự toán bằng 112 9 so với cùng kỳ năm 2023 Trong đó thu từ dầu thô ước đạt 9 740 tỷ đồng bằng 21 2 so với dự toán Thu nội địa ước đạt 351 933 tỷ đồng bằng 24 4 so với dự toán bằng 113 4 so với cùng kỳ năm 2023 Đại diện Tổng cục Thuế cho biết, có được kết quả trên là do ngành thuế đã triển khai quyết liệt các giải pháp giãn giảm thuế, qua đó giúp các DN vượt qua khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh và quay trở lại đóng góp cho NSNN. Cùng với đó, cơ quan thuế các cấp đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra.

Thu trên 21.000 tỷ đồng tiền nợ thuế

Theo đó, tính đến ngày 16/2/2024, toàn ngành đã thực hiện được 3.830 cuộc thanh tra, kiểm tra, bằng 127,2% so với cùng kỳ; kiểm tra được 8.593 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế. Tổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra là 3.746 tỷ đồng, trong đó, tổng số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra là 1.368 tỷ đồng; giảm khấu trừ là 134 tỷ đồng; giảm lỗ là 2.244 tỷ đồng. Tổng số tiền thuế đã nộp vào ngân sách là 464 tỷ đồng. Số thu bình quân qua thanh tra của 63 cục thuế địa phương là 4 tỷ đồng/cuộc. Số thu bình quân qua kiểm tra của 63 cục thuế địa phương là 286 triệu đồng/cuộc. Có 10 cục thuế có số thu bình quân qua kiểm tra lớn hơn số thu bình quân ngành là: Cục Thuế Hòa Bình, Thái Nguyên, Bà Rịa Vũng Tàu, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP HCM.

2 tháng đầu năm, tổng thu do cơ quan thuế quản lý ước đạt 361.672 tỷ đồng
Trong 2 tháng đầu năm 2024, tổng thu do cơ quan thuế quản lý ước đạt 361.672 tỷ đồng, đạt 24,3% so với dự toán.

Trong 2 tháng đầu năm, toàn ngành đã thu được trên 21.000 tỷ đồng tiền nợ thuế. Trong đó, thu bằng biện pháp quản lý nợ là 20.050 tỷ đồng; thu bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 950 tỷ đồng.

Tính đến hết ngày 28/2/2024, cơ quan thuế đã ban hành 3.017 quyết định hoàn thuế GTGT với tổng số tiền thuế hoàn là 21.687 tỷ đồng. Trong đó, hoàn xuất khẩu là 19.749 tỷ đồng; hoàn đầu tư là 1.726 tỷ đồng và trường hợp khác là 212 tỷ đồng), bằng 126% so với cùng kỳ.

Để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu các vụ cần bám sát tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới, phân tích, đánh giá những tác động từ những chính sách tài khóa, tiền tệ mà các quốc gia thực hiện đến hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước để nhận diện đúng những rủi ro; theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn thu, từng khu vực thu, từng sắc thuế để có kịch bản, giải pháp chủ động trong điều hành, cân đối thu chi NSNN.

Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các vụ, đơn vị cần tập trung nghiên cứu và triển khai các giải pháp đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, trong đó cần đánh giá được hiện trạng đang triển khai; đề xuất kế hoạch, lộ trình, phương thức, cách thức tuyên truyền hỗ trợ, có thông điệp rõ ràng để truyền tải tới người nộp thuế theo từng tuần, tháng, quý, năm. Triển khai đánh giá sự hài lòng của người nộp thuế đối với cơ quan thuế trên cơ sở đó tham mưu, đề xuất các giải pháp nâng cao sự hài lòng của người nộp thuế. Tổ chức tốt công tác hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế.

Triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các giải pháp quản lý thuế

Trong thời gian tới, ngành Thuế cần tăng cường công tác công tác quản lý hoàn thuế GTGT, đảm bảo thực hiện hoàn thuế đúng đối tượng quy định. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ theo đúng quy định. Khẩn trương tham mưu Tổng cục có văn bản chỉ đạo toàn ngành về thực hiện quản lý hoàn thuế GTGT năm 2024. Nghiên cứu triển khai Đề án tăng cường công tác quản lý hoàn thuế GTGT (bao gồm xây dựng cơ sở dữ liệu về hoàn thuế GTGT, chủ động thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp hoàn thuế phục vụ cho công tác giải quyết hoàn thuế…). Khẩn trương triển khai và báo cáo tiến độ xây dựng và triển khai Đề án thống kê thuế.

Tổng cục Thuế yêu cầu các đơn vị cần tập trung triển khai thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch đã được phê duyệt; xây dựng và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo các chuyên đề chống thất thu trong các lĩnh vực có rủi ro cao về thuế như: giao dịch liên kết, chuyển nhượng vốn, thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số, hoàn thuế GTGT, gian lận sử dụng HĐĐT, khai thác tài nguyên, khoáng sản, kinh doanh dịch vụ (Golf).

Vụ Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế cần thực hiện phân tích, phân loại các khoản nợ để áp dụng đầy đủ, kịp thời các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế nợ thuế đảm bảo theo đúng quy trình, quy định. Thực hiện giám sát, kiểm tra các cục thuế trong việc thực hiện giao chỉ tiêu thu nợ đến từng phòng, chi cục thuế, từng đội thuế, từng công chức thuế.

Đặc biệt trong thời gian tới, các đơn vị cần tiếp tục tổ chức quản lý thuế hiệu quả đối với các nhà cung cấp nước ngoài (NCCNN). Rà soát, đôn đốc các NCCNN chưa thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát, hoàn thiện các nội dung nâng cấp Cổng thông tin điện tử dành cho NCCNN đảm bảo thuận lợi trong quá trình thực hiện.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần khẩn trương hoàn thiện và triển khai ứng dụng Bản đồ số mỏ khoáng sản trên toàn quốc. Thực hiện đôn đốc các đơn vị thực hiện nghiêm việc phát hành hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng đối với kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo đúng quy định.

Triển khai quyết liệt, hiệu quả hơn nữa các giải pháp quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số và các chuyên đề chống thất thu theo chương trình công tác năm 2024.

]]>
//gn-ix.net/2-thang-dau-nam-tong-thu-do-co-quan-thue-quan-ly-uoc-dat-243-du-toan-706539.html Minh Châu Sat, 02 Mar 2024 01:40:04 +0700
//gn-ix.net/gia-ca-phe-hom-nay-23-tang-manh-tro-lai-706542.html Giá cà phê hôm nay 2 3 trong nước tăng trở lại trên thế giới Robusta và Arabica ngược chiều nhau Giá cà phê hôm nay 29/2: Trong nước tăng mạnh trở lạiGiá cà phê hôm nay 29/2: Trong nước tăng mạnh trở lại Giá cà phê hôm nay 1/3: Thị trường trong nước chững lạiGiá cà phê hôm nay 1/3: Thị trường trong nước chững lại

Giá cà phê trong nước

Tỉnh Giá Thay đổi

ĐẮK LẮK

84.700

+1.200

LÂM ĐỒNG

84.000

+1.300

GIA LAI

84.500

+1.300

KON TUM 84.500 +1.300
ĐẮK NÔNG

84.700

+1.200

Giá cà phê thế giới

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn London rạng sáng phút ngày 2/3/2024 tăng mạnh, dao động từ 2.897 - 3.143 USD/tấn. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 5/2024 là 3.143 USD/tấn; kỳ hạn giao hàng tháng 7/2024 là 3.057 USD/tấn; kỳ hạn giao hàng tháng 9/2024 là 2.980 USD/tấn và kỳ hạn giao hàng tháng 11/2024 là 2.897 USD/tấn.

Đối lập, giá cà phê Arabica trên sàn New York sáng ngày 2/3/2024 giảm mạnh ở phiên giao dịch thứ 6 trong tuần. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 5/2024 là 182,8 cent/lb; kỳ giao hàng tháng 7/2024 là 180,9 cent/lb; kỳ giao hàng tháng 9/2024 là 180,6 cent/lb và kỳ giao hàng tháng 12/2024 là 180,5 cent/lb.

Giá cà phê Arabica Brazil sáng ngày 2/3/2024 có sự tăng, giảm hỗn hợp qua các kỳ hạn giao hàng. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 3/2024 là 222 USD/tấn (giảm tới 14,25 USD/ tấn); kỳ giao hàng tháng 5/2024 là 223,9 USD/tấn (giảm 4,5 USD/tấn); kỳ giao hàng tháng 7/2024 là 226,25 USD/tấn (tăng 3,1 USD/tấn) và giao hàng tháng 9/2024 là 222,4 USD/tấn.

//kinhtexaydung.gn-ix.net

]]>
//gn-ix.net/gia-ca-phe-hom-nay-23-tang-manh-tro-lai-706542.html Vân An Sat, 02 Mar 2024 01:20:57 +0700
//gn-ix.net/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-23-dong-usd-giam-sau-du-lieu-kinh-te-my-yeu-hon-du-kien-706544.html Diễn biến trên thị trường Mỹ chỉ số US Dollar Index DXY đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt EUR JPY GBP CAD SEK CHF giảm 0 26 xuống mốc 103 89 Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/2: Đồng USD tăng khi chờ dữ liệu lạm phát MỹTỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/2: Đồng USD tăng khi chờ dữ liệu lạm phát Mỹ Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/3: Đồng USD trở lại mốc 104Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 1/3: Đồng USD trở lại mốc 104
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 2/3:

Tỷ giá thế giới

Đồng USD giảm so với đồng euro vào phiên giao dịch vừa qua do dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến, nhưng lại tăng so với đồng yên Nhật sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda cho biết còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát.

Cụ thể, hoạt động sản xuất của Mỹ tiếp tục sụt giảm trong tháng 2, với số lượng việc làm tại nhà máy giảm xuống mức thấp nhất 7 tháng, trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới cũng giảm. Chi tiêu xây dựng giảm trong tháng 1, ngược lại so với kỳ vọng của thị trường.

Trong khi đó, đồng euro tăng 0,31%, đạt mức 1,0837 USD.

Dữ liệu hôm 1/3 cho thấy, lạm phát khu vực đồng euro đã giảm trong tháng trước nhưng mức tăng giá cơ bản vẫn ở mức cao, thêm vào đó là khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ở mức cao kỷ lục, trước khi bắt đầu nới lỏng chính sách vào giữa năm nay.

Đồng USD chốt phiên giao dịch tăng 0,09%, đạt mức 150,10 yên.

Đồng bảng Anh tăng 0,26%, đạt mức 1,2655 USD.

Tỷ giá trong nước

Trên thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch 2/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam, hiện giữ nguyên ở mức: 24.002 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào bán ra giảm nhẹ, hiện ở mức: 23.400 đồng - 25.152 đồng.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 24.440 đồng – 24.810 đồng

Vietinbank: 24.440 đồng – 24.860 đồng

Tỷ giá Euro tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước mua vào - bán ra tăng nhẹ hiện ở mức: 24.656 đồng – 27.251 đồng.

Tỷ giá Euro tại các ngân hàng thương mại mua vào và bán ra như sau:

Vietcombank: 25.964 đồng – 27.389 đồng

Vietinbank: 25.973 đồng – 27.263 đồng.

//kinhtexaydung.gn-ix.net

]]>
//gn-ix.net/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-23-dong-usd-giam-sau-du-lieu-kinh-te-my-yeu-hon-du-kien-706544.html Vân Anh Sat, 02 Mar 2024 01:12:28 +0700
//gn-ix.net/gia-tieu-hom-nay-23-giam-cao-nhat-1500-dongkg-706543.html Giá tiêu hôm nay 2 3 tại thị trường trong nước giảm từ 500 1 500 đồng kg Giá tiêu hôm nay 29/2: Tiếp tục tăng giáGiá tiêu hôm nay 29/2: Tiếp tục tăng giá Giá tiêu hôm nay 1/3: Đồng loạt quay đầu giảmGiá tiêu hôm nay 1/3: Đồng loạt quay đầu giảm

Giá tiêu trong nước

Theo khảo sát, giá tiêu hôm nay giảm 500 - 1.500 đồng/kg tại các tỉnh thành.

Hiện tại, các tỉnh trọng điểm trong nước đang thu mua hồ tiêu với khoảng giá 92.000 - 93.500 đồng/kg.

Theo đó, hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai đang ghi nhận mức giá thấp nhất là 92.000 đồng/kg sau khi giảm 500 - 1.000 đồng/kg.

Hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông cùng giảm 1.500 đồng/kg xuống chung mức 93.000 đồng/kg. Đây cũng là giá giao dịch được ghi nhận tại Bà Rịa - Vũng Tàu sau khi giảm 500 đồng/kg.

Tỉnh Bình Phước đang giao dịch với giá cao nhất là 93.500 đồng/kg, giảm 1.500 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá tiêu thế giới

Theo cập nhật từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) vào ngày 1/3 (theo giờ địa phương), giá tiêu đen Lampung (Indonesia) giảm 0,13% so với ngày 29/2.

Song song đó, giá tiêu đen Brazil ASTA 570 và tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA vẫn duy trì ổn định.

Cùng thời điểm khảo sát, giá tiêu trắng Muntok giảm 0,11% so với phiên hôm trước, trong khi giá tiêu trắng Malaysia ASTA không có điều chỉnh mới.

Thị trường hạt tiêu tăng 8% vào tuần trước và tăng 12,6% kể từ tháng 1/2024.

Thứ bảy ngày 24/2, giá tiêu đen giảm sau khi đạt đỉnh 98.000 đồng vào ngày 22/2/2024. Đến cuối tuần, giá lại tăng lên 94.000 đồng. Nhìn chung, giá tiêu đen tăng 8% so với tuần trước. Kể từ đầu năm 2024, giá tiêu đen cũng tăng 12,6%.

Nhiều nông dân và đại lý cho rằng giá cà phê khó có thể tăng thêm 400 USD/tấn trong năm nay. Tuy nhiên, giá tiêu đen có khả năng tăng thêm $1000 - $1500/MT trong thời gian tới. Vì vậy, nhiều nông dân, đại lý tiếp tục ưu tiên bán cà phê và chuyển sang dự trữ tiêu đen, dẫn đến lượng tiêu đen được giao dịch trên thị trường thấp hơn so với những năm trước.

//kinhtexaydung.gn-ix.net

]]>
//gn-ix.net/gia-tieu-hom-nay-23-giam-cao-nhat-1500-dongkg-706543.html Vân Anh Sat, 02 Mar 2024 01:06:51 +0700
//gn-ix.net/zinedine-zidane-da-co-cau-tra-loi-cho-man-utd-706522.html Cựu đồng đội tuyển thủ Đan Mạch Thomas Gravesen tiết lộ Zinedine Zidane đã từ chối sự tiếp cận từ Man Utd để nhắm ông cho chiếc ghế huấn luyện viên Zinedine Zidane đã có câu trả lời cho Man Utd.

Mới đầu tuần trước, các báo cáo từ nước Pháp rộ tin chủ sở hữu mới của Man Utd - Sir Jim Ratcliffe có ý định "nhắm" tới Zinedine Zidane như là ứng cử viên sáng giá ngồi vào chiếc ghế huấn luyện viên Man Utd trong trường hợp Erik Ten Hag không đạt yêu cầu.

Zidane được cho là đã không làm huấn luyện viên từ năm 2021 sau hết hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Real Madrid.

Một chi tiết đáng chú ý là Zidane trước đây từng từ chối ứng cử vào vị trí huấn luyện viên tại Man Utd do những rào cản về ngôn ngữ.

Mới đây nhất cựu đồng đội Thomas Gravesen người từng thi đấu cho Real Madrid trong mùa giải 2005 -2006 đã tiết lộ Zidane chỉ muốn làm huấn luyện viên cho Real Madrid, Olympique Marseille (đội bóng anh khoác áo đầu tiên), đội tuyển Quốc gia Pháp.

Gravesen nói với kênh Discovery Plus. "Tôi đã nói chuyện với Zinedine Zidane hai năm trước và anh có kể với tôi chỉ duy nhất ba nơi khiến anh ấy gật đầu chấp nhận làm công việc huấn luyện. Đó là Marseille, Madrid và đội tuyển Pháp. Khi được hỏi lại rằng nếu được chọn lựa lại thì thế nào thì Zidane vẫn không thay đổi quyết định".

Khi được hỏi về khả năng dẫn dắt Man Utd thì sao, Gravesen đã đáp lại: "Tôi có thể nói rằng Real Madrid là một tập thể tuyệt vời và khi được ngỏ lời Zidane luôn sẵn sàng.

Còn về trường hợp Man Utd thì hoàn toàn khác, rất khó để có thể làm được gì đó với đội bóng mà Ten Hag đang có lúc này".

Rõ ràng dù danh tiếng và tài năng nhưng Zinedine Zidane nhận ra với những con người hiện tại mà Man Utd có thì mình ông cũng khó có thể "chèo chống" con thuyền này đến thành công được. Cũng có thông tin rằng khí hậu lạnh và ẩm ướt của nước Anh khiến cho Zidane không thích thú công việc tại đây.

]]>
//gn-ix.net/zinedine-zidane-da-co-cau-tra-loi-cho-man-utd-706522.html Thiên Phủ Sat, 02 Mar 2024 00:59:03 +0700