Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới có 100 tỷ USD

12:55 | 29/12/2023

668 lượt xem
|
Francoise Bettencourt Meyers, người thừa kế của đế chế mỹ phẩm L'Oreal, trở thành phụ nữ đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 100 tỷ USD.
Người phụ nữ đầu tiên trên thế giới có 100 tỷ USD - 1
Bà Francoise Bettencourt Meyers (Ảnh: Getty).

Theo Bloomberg, tính đến cuối phiên giao dịch ngày 28/12, bà Francoise Bettencourt Meyers trở thành người giàu thứ 12 thế giới và là phụ nữ đầu tiên sở hữu khối tài sản vượt mốc 100 tỷ USD.

Khối tài sản của bà Meyers tăng mạnh nhờ cổ phiếu của tập đoàn mỹ phẩm Pháp L'Oreal tăng. Kể từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của L'Oreal tăng 35% khi người tiêu dùng mạnh tay chi tiền cho sản phẩm xa xỉ sau đại dịch.

Theo thông tin của L'Oréal, trong năm 2022, bà Bettencourt Meyers và gia đình sở hữu hơn 34% cổ phần của tập đoàn.

Bà Meyers là người con duy nhất của nữ tỷ phú Liliane Bettencourt và là cháu ngoại của nhà sáng lập L'Oréal Eugène Schueller. Bà được thừa kế tài sản từ mẹ mình khi bà Liliane Bettencourt qua đời vào năm 2017.

Bettencourt Meyers là chủ tịch công ty gia đình Tethys và phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn L'Oreal.

L'Oreal là tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất thế giới với doanh thu 42 tỷ USD vào năm 2022. Đầu năm nay, L'Oreal mua lại thương hiệu Australia Aesop với giá 2,5 tỷ USD. Đây là thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) lớn nhất từ trước đến nay của hãng này.

Theo Dân trí

Người giàu nhất châu Á sắp gia nhập Người giàu nhất châu Á sắp gia nhập "câu lạc bộ 100 tỷ USD"
3 mã cổ phiếu AI nào “hút” 100 tỷ USD từ “huyền thoại phố Wall” Warren Buffett?3 mã cổ phiếu AI nào “hút” 100 tỷ USD từ “huyền thoại phố Wall” Warren Buffett?