Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Giá vàng hôm nay (3/3): Kết thúc tuần tăng giá

08:05 | 03/03/2024

107 lượt xem
|
Giá vàng thế giới trong tuần (26/2-3/3) đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng giảm ở đầu phiên sau đó quay đầu tăng ở cuối phiên. Thời điểm cuối tuần, giá vàng đồng loạt tăng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 3/3, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2082,98 USD/ounce.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 59,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 17,89 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2091,6 USD/ounce, giảm 2,1 USD trong phiên.

Giá vàng thế giới trong tuần (26/2-3/3) đi ngang trong phiên giao dịch đầu tuần. Tại phiên giao dịch giữa tuần, giá vàng giảm ở đầu phiên sau đó quay đầu tăng ở cuối phiên. Thời điểm cuối tuần, giá vàng đồng loạt tăng.

Đầu tuần (26/2-27/2) đi ngang, gần như không biến động so với phiên giao dịch trước đó ngay cả khi báo cáo lĩnh vực nhà ở của Mỹ yếu hơn dự kiến.

Ghi nhận giá vàng giao ngay đứng ở mức 2031,29 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2040,5 USD/ounce.

Cục Điều tra Dân số Mỹ và Bộ Phát triển Nhà và Đô thị Mỹ cho biết, doanh số bán nhà mới của Mỹ đã tăng 1,5% trong tháng trước lên mức doanh số bán hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 661.000 căn, giảm so với mức tăng 651.000 căn được điều chỉnh giảm trong tháng 12.

Tỷ lệ bán nhà đang yếu hơn một chút so với dự kiến và thị trường vàng phần lớn đang bỏ qua sự yếu kém trong lĩnh vực nhà ở của Mỹ.

Trong khi thị trường nhà đất có thể đang ổn định, các nhà kinh tế khác lưu ý rằng lĩnh vực này vẫn phải đối mặt với một số thách thức khó khăn, vì giá nhà cao hơn và lãi suất tăng cao liên tục đang khiến nhiều người mua nhà tiềm năng bị loại khỏi thị trường.

Đồng thời, lãi suất thế chấp tăng cũng đang tạo ra một môi trường đầy thách thức cho những người mua nhà. Cục Dự trữ Liên bang đã báo hiệu rằng lãi suất sẽ giảm trong năm nay; tuy nhiên, thời điểm của chu kỳ nới lỏng mới vẫn là một câu hỏi quan trọng trên thị trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Giữa tuần (28/2-29/2) giá vàng giảm ở đầu phiên sau đó quay đầu tăng ở cuối phiên.

Ngày 28/2, giá vàng giảm khi gặp khó khăn trong việc thu hút động lực tăng giá mới ngay cả khi dữ liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng.

Mức thấp nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2030,12 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2039,5 USD/ounce.

Conference Board cho biết niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm trong tháng 2 sau ba tháng tăng liên tiếp do các hộ gia đình lo lắng về thị trường lao động và môi trường chính trị trong nước.

Ngoài ra, đơn đặt hàng đối với hàng hóa lâu dài do Mỹ sản xuất đã giảm mạnh nhất trong gần 4 năm vào tháng 1/2024 trong bối cảnh lượng đặt vé máy bay thương mại giảm mạnh, trong khi triển vọng đầu tư kinh doanh vào thiết bị không đồng đều.

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã ra tín hiệu rằng bà sẽ không vội cắt giảm lãi suất của Mỹ, đặc biệt trước những rủi ro lạm phát tăng cao có thể cản trở tiến độ hoặc thậm chí khiến áp lực giá tăng trở lại.

Sang đến ngày 29/2, vàng quay đầu tăng giá trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số này được coi thước đo lạm phát ưa thích của Fed và là yếu tố chính trong các quyết định về lãi suất.

Mức cao nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2034,47 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2043,1 USD/ounce.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết, trong khi áp lực lạm phát đã giảm xuống mức đáng chú ý, ông vẫn chưa sẵn sàng để nói rằng ngân hàng trung ương đã làm tất cả những gì cần làm để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Fed.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, vàng vẫn hoạt động tốt trong bối cảnh nhu cầu cơ bản về vàng vật chất cũng như đồng đô la yếu hơn. Ông cũng dự đoán giá vàng sẽ đẩy lên mức 2.300 USD/ounce trong năm nay.

Thời điểm cuối tuần (1/3-3/3) giá vàng tăng nhẹ khi đồng USD suy yếu và dữ liệu lạm phát của Mỹ thấp hơn so với kỳ vọng.

Mức cao nhất ghi nhận được giá vàng giao ngay đứng ở mức 2082,98 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2091,6 USD/ounce.

Theo báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, trong tháng 1 tăng 0,3%. Chỉ số PCE lõi tăng 0,4%. Chỉ số này cho thấy lạm phát tháng 1 phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế, khiến việc Fed cắt giảm lãi suất vào tháng 6 vẫn được cân nhắc.

Các báo cáo về giá tiêu dùng và giá sản xuất hồi đầu tháng 2/2024 cho thấy lạm phát dai dẳng và cách tiếp cận thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, khiến các nhà đầu tư đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ tháng 3 sang tháng 6.

Theo công cụ FedWatch CME, các thị trường hiện vẫn đang định giá 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Chiến lược gia hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho biết, vàng đang có xu hướng tăng do thị trường tin rằng Fed sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào giữa năm nay, từ đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Các nhà hoạch định chính sách Mỹ đang tập trung vào diễn biến của lạm phát để có thể sẽ đặt ra mục tiêu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 3/3, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 77,8-80,3 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ nguyên ở chiều mua và tăng 500.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 2/3.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 77,65-80,25 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 100.000 đồng ở chiều mua và tăng 500.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 2/3.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 77,85-80,15 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giảm 250.000 đồng ở chiều mua và tăng 400.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 2/3.

Giá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảmGiá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảm
Giá vàng hôm nay (29/2): Đồng loạt tăngGiá vàng hôm nay (29/2): Đồng loạt tăng
Giá vàng hôm nay (1/3): Đồng loạt tăngGiá vàng hôm nay (1/3): Đồng loạt tăng
Giá vàng hôm nay (2/3): Bất ngờ tăng mạnhGiá vàng hôm nay (2/3): Bất ngờ tăng mạnh

Minh Đức