Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Giá vàng hôm nay (29/2): Đồng loạt tăng

08:42 | 29/02/2024

886 lượt xem
|
Giá vàng hôm nay (29/2) tăng trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số này được coi thước đo lạm phát ưa thích của Fed và là yếu tố chính trong các quyết định về lãi suất. Tại thị trường trong nước, giá vàng đồng loạt tăng ở cả chiều mùa và bán.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đứng ở mức 2034,47 USD/ounce, tăng 4,35 USD so với cùng thời điểm ngày 28/2.

Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 58,62 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 18,68 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2024 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchange ở mức 2043,1 USD/ounce, tăng 0,4 USD trong phiên và tăng 3,6 USD so với cùng thời điểm ngày 28/2.

Giá vàng hôm nay (29/2) tăng trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), chỉ số này được coi thước đo lạm phát ưa thích của Fed và là yếu tố chính trong các quyết định về lãi suất.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams cho biết, trong khi áp lực lạm phát đã giảm xuống mức đáng chú ý, ông vẫn chưa sẵn sàng để nói rằng ngân hàng trung ương đã làm tất cả những gì cần làm để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% của Fed.

Nhận xét của Williams phù hợp với tín hiệu của Thống đốc Fed Michelle Bowman hôm thứ Ba (27/2) - rằng bà không vội cắt giảm lãi suất của Mỹ do rủi ro lạm phát tiếp tục. Lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Theo công cụ CME FedWatch, thị trường nhận thấy hơn 60% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, vàng vẫn hoạt động tốt trong bối cảnh nhu cầu cơ bản về vàng vật chất cũng như đồng đô la yếu hơn. Ông cũng dự đoán giá vàng sẽ đẩy lên mức 2.300 USD/ounce trong năm nay.

Theo Ole Hansen, hướng đi ngắn hạn của vàng sẽ tiếp tục phụ thuộc vào các dữ liệu kinh tế sắp tới và tác động của chúng đối với đồng USD, lợi suất và kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Các nhà phân tích tại HSBC cũng đánh giá cao sức mạnh vàng trong thời gian qua và cho rằng, trụ cột quan trọng tạo nên sức mạnh tương đối của vàng là tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra. Tuy nhiên, trong một báo cáo mới đây, các chuyên gia của HSBC nhận thấy cuộc khủng hoảng khí hậu ngày càng gia tăng cũng tác động tích cực đến thị trường kim loại quý khi nó làm tăng thêm tình trạng bất ổn địa chính trị.

Mặc dù lĩnh vực khai thác mỏ tiêu tốn nhiều năng lượng và tạo ra lượng khí nhà kính đáng kể, bản thân vàng lại có lượng khí thải carbon rất thấp vì có thể được tái chế nhiều lần. Bất chấp những thách thức của ngành, HSBC cũng lưu ý rằng các công ty khai thác mỏ đang tích cực cố gắng giảm lượng khí thải carbon, điều này sẽ cải thiện thứ hạng ESG của họ.

Tại thị trường trong nước, ghi nhận vào đầu giờ sáng ngày 29/2, giá vàng SJC trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 77,3-79,3 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 400.000 đồng ở cả chiều mua ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 28/2.

Tại DOJI, giá vàng niêm yết tại Hà Nội ở mức 77,25-79,25 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 400.000 đồng ở cả chiều mua và ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 28/2.

Trong khi tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 77,35-79.2 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 150.000 đồng ở chiều mua và tăng 350.000 đồng ở chiều bán so với cùng thời điểm ngày 28/2.

Giá vàng hôm nay (25/2): Kết thúc tuần tăng giáGiá vàng hôm nay (25/2): Kết thúc tuần tăng giá
Giá vàng hôm nay (26/2): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuầnGiá vàng hôm nay (26/2): Giảm trong phiên giao dịch đầu tuần
Giá vàng hôm nay (27/2): Đi ngangGiá vàng hôm nay (27/2): Đi ngang
Giá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảmGiá vàng hôm nay (28/2): Thị trường thế giới quay đầu giảm

Minh Đức