Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Gazprom tiết lộ chi tiết về thỏa thuận mới với Trung Quốc

14:53 | 01/07/2024

3,546 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
(PetroTimes) - Theo kênh Telegram, tuần trước, CEO điều hành Gazprom Aleksey Miller cho biết, việc cung cấp khí đốt của Nga sang Trung Quốc qua tuyến đường Viễn Đông sẽ bắt đầu vào năm 2027.
Thị trường giá khí châu Á tuần qua có gì mới?Thị trường giá khí châu Á tuần qua có gì mới?
Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (24/6-30/6)Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (24/6-30/6)
Gazprom tiết lộ chi tiết về thỏa thuận mới với Trung Quốc
Ảnh RT

Tuyến đường Viễn Đông sẽ cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga từ thềm lục địa ngoài khơi đảo Sakhalin đến Trung Quốc. Moscow và Bắc Kinh đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp khí đốt qua đường ống bổ sung thông qua tuyến đường mới này vào tháng 2 năm 2023.

Theo ông Miller, tuyến đường Viễn Đông sẽ có công suất hàng năm là 10 tỷ mét khối (bcm) khi đi vào hoạt động đầy đủ. Dự án này liên quan đến việc xây dựng một đoạn đường ống xuyên biên giới từ đường ống đã hoạt động của Nga qua sông Ussuri đến thành phố Hulin của Trung Quốc.

“Nếu đường ống Power of Siberia và tuyến đường Viễn Đông đạt công suất tối đa, Nga sẽ trở thành nhà cung cấp khí đốt lớn nhất cho Trung Quốc”, CEO Gazprom tuyên bố.

Nga hiện đang cung cấp khí đốt cho Trung Quốc thông qua đường ống Power of Siberia, một phần của cái gọi là Tuyến đường phía Đông, theo thỏa thuận song phương kéo dài 30 năm. Việc giao hàng bắt đầu vào năm 2019 và đường ống dự kiến ​​sẽ đạt công suất hoạt động đầy đủ là 38 bcm khí đốt tự nhiên hàng năm vào năm tới, theo ông Miller.

Ông Aleksey Miller giải thích thêm rằng Gazprom đã và đang tăng cường xuất khẩu khí đốt sang Trung Quốc thông qua đường ống này một cách có hệ thống.

Moscow và Bắc Kinh cũng sắp đạt được thỏa thuận xây dựng đường ống dẫn khí khổng lồ mang tên Power of Siberia 2. Đường ống này sẽ vận chuyển tới 50 bcm khí đốt hàng năm từ Vùng Yamal ở miền bắc nước Nga đến Trung Quốc qua Mông Cổ.

Khi tất cả các đường ống đi vào hoạt động hoàn toàn, khối lượng khí đốt mà Nga cung cấp cho Trung Quốc có thể đạt gần 100 bcm mỗi năm.

“Trung Quốc đang có nhu cầu khí đốt Nga”, ông Miller cho biết vào cuối tuần trước, đồng thời nói thêm rằng vào năm 2023, nguồn cung đã vượt quá nghĩa vụ theo hợp đồng là 700 triệu mét khối. “Vào đầu năm nay, chúng tôi tiếp tục phá vỡ kỷ lục về xuất khẩu hàng ngày cho người tiêu dùng Trung Quốc”.

Ông Miller dẫn lời các chuyên gia kết luận rằng lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi vào giữa thế kỷ này.

Yến Anh

RT