Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Điện lực miền Nam lên kế hoạch đảm bảo cung cấp điện trong mùa khô 2024

14:14 | 25/02/2024

310 lượt xem
|
(PetroTimes) - Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong vận hành hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải năm 2024, có tính đến mùa khô, hạn hán và xâm nhập mặn.

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cao điểm mùa khô diễn ra từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 5/2024, nhưng nắng nóng lại xuất hiện khá sớm từ cuối tháng 1/2024, có khả năng kết thúc muộn với thời kỳ nắng nóng kéo dài hơn trung bình nhiều năm và có khả năng xảy ra khô hạn kéo dài tại Nam bộ

Công nhân điện lực EVNSPC
Công nhân điện lực EVNSPC

EVNSPC đang khẩn trương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong vận hành hệ thống điện để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải năm 2024, có tính đến mùa khô, hạn hán và xâm nhập mặn.

Cụ thể, EVNSPC đã chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam xây dựng kế hoạch cung cấp điện của năm 2024 theo từng tháng và cả năm; kế hoạch vận hành và kế hoạch bảo dưỡng, sửa chữa hàng tuần/tháng/năm để triển khai thực hiện...

Xây dựng kế hoạch cung cấp điện trên địa bàn phải theo mục tiêu đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của nhân dân; không thực hiện điều hòa tiết giảm phụ tải.

Thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại (DR) với mức công suất tiết giảm đã được thỏa thuận, ký phụ lục hợp đồng hoặc huy động nguồn phát riêng của khách hàng, kể cả khách hàng điện mặt trời mái nhà có xét đến tính chất khách hàng theo thứ tự quan trọng ưu tiên cấp điện được Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Công Thương phê duyệt.

Trường hợp mức độ yêu cầu phải tiết giảm cao hơn khả năng vận động khách hàng tham gia các chương trình DR do vượt quá công suất đã thỏa thuận, hoặc khách hàng từ chối tham gia chương trình DR và các giải pháp đã thực hiện thì phải thực hiện tiết giảm điện theo quy định Thông tư số 34/2011/TT-BCT ngày 07/9/2011 của Bộ Công Thương cho từng trạm biến áp 110kV, từng tuyến đường dây cao thế, trung thế, mức độ ảnh hưởng đến khách hàng thuộc trạm và tuyến đường dây.

Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dự báo phụ tải; làm việc với khách hàng thực hiện chương trình điều hòa phụ tải hợp lý; tính toán huy động nguồn diesel của khách hàng khi cần thiết; đẩy mạnh, đổi mới công tác tuyên truyền tiết kiệm điện.

Trong đó, các đơn vị trực thuộc EVNSPC tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra các vị trí xung yếu, các khu vực có nhiều cây cối, khu vực đông dân cư, khu vực có công trường xây dựng, khu vui chơi giải trí có khả năng bắn pháo sáng, thả dây kim tuyến để có giải pháp phù hợp giảm thiểu tối đa sự cố lưới điện.

Cần kiểm tra, rà soát, khắc phục ngay những khiếm khuyết trên lưới điện nếu có; chủ động, sẵn sàng các vật tư, thiết bị dự phòng cần thiết, phải hoàn thành công tác sửa chữa lưới điện phân phối trước 31/3/2024; hạn chế việc đăng ký sửa chữa các công tác lưới có ảnh hưởng đến cấp điện phụ tải, huy động nguồn trong các tháng cao điểm mùa khô.

Hiện nay, EVNSPC đã chỉ đạo các công ty điện lực phải hoàn thành công tác bảo trì, sửa chữa lưới điện trước 31/3/2024. Số liệu thống kê từ đầu năm 2024 cho thấy, ước sản lượng điện nhận trên toàn hệ thống của EVNSPC là 13,82 tỷ kWh, tăng 7,8% so cùng kỳ năm 2023; sản lượng bình quân ngày đạt 230.310.159 kWh/ngày. Trong đó sản lượng ngày lớn nhất đạt 275.869.879 kWh (ngày 11/01/2024), tăng 0,22% so cùng kỳ; công suất lớn nhất là 13.464 MW (ngày 18/01/2024), giảm 14,65% so với cùng kỳ.

Minh Châu