Top 10 game có thưởng khi tải về - game bài đổi thưởng trực tuyến

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự Phiên họp Bộ trưởng các nước xuất khẩu nông sản

09:12 | 26/02/2024

656 lượt xem
|
Ngày 25/2, bên lề Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 (MC13) của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Abu Dhabi và Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn đã tham dự phiên họp Bộ trưởng của Nhóm các nước xuất khẩu nông sản (Nhóm Cairns).

Tại phiên họp, các nước ghi nhận các cuộc đàm phán nông nghiệp đang ở giai đoạn quan trọng. Trong số các vấn đề mà WTO đang thúc đẩy đàm phán, nông nghiệp là lĩnh vực quan trọng nhất, và việc cải cách thương mại nông nghiệp được xem là “sức khỏe” của hệ thống thương mại đa phương cũng như của quá trình xây dựng các quy tắc thương mại của toàn cầu trong tương lai. Do đó, trong Phiên họp, các nước nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ với các hiệp hội ngành hàng trong quá trình xây dựng các cải cách này.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tham dự Phiên họp Bộ trưởng các nước xuất khẩu nông sản

Phiên họp Bộ trưởng của Nhóm các nước xuất khẩu nông sản (Nhóm Cairns).

Phiên họp cũng chứng kiến sự đồng thuận của các nước Thành viên về việc thúc đẩy đạt được tiến bộ trong cả ba trụ cột của Hiệp định Nông nghiệp là hỗ trợ trong nước, tiếp cận thị trường và cạnh tranh xuất khẩu, để bảo đảm sự cân bằng trong quá trình cải cách và thúc đẩy thương mại nông sản công bằng.

Phát biểu tại Phiên họp, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên ghi nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của nông nghiệp trong việc bảo đảm an sinh, an ninh lương thực và phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Một nền nông nghiệp tăng trưởng tốt và thương mại nông sản phát triển lành mạnh sẽ bảo đảm sự vững chắc của nền kinh tế thế giới, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nước vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên cũng cho rằng những kết quả mà các thành viên WTO đạt được trong việc cải cách cách các quy định về nông nghiệp thời gian qua vẫn còn rất khiêm tốn và còn nhiều hạn chế. Chẳng hạn như những hỗ trợ trong nước đã bóp méo thương mại, khả năng tiếp cận thị trường còn hạn chế và cạnh tranh xuất khẩu không công bằng.

"Với tư cách là thành viên tích cực của WTO và Nhóm Cairns, Việt Nam kêu gọi tất cả các thành viên cùng cam kết đạt tới một sân chơi mở, theo định hướng thị trường và bình đẳng hơn trong thương mại hàng nông sản" - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nói.

Để đạt được mục tiêu trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam cho rằng, cần tổng kết các công tác hiện đã và đang được triển khai tại WTO để làm cơ sở xâu dựng các nội dung và các bước đi tiếp theo.

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên khẳng định Việt Nam luôn hoan nghênh các sáng kiến mới cũng như những nỗ lực nhằm thúc đẩy đàm phán vì lợi ích chung, trên cơ sở phù hợp với trình độ phát triển và khả năng thực thi của các nền kinh tế. Những nội dung này phải phù hợp với trình độ phát triển và khả năng thực thi của các nền kinh tế, phải khả thi và không tạo ra những gánh nặng vì các nghĩa vụ mới.

Đồng thời, Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Thành viên khác của Nhóm Cairns nỗ lực để đạt được những kết quả cụ thể trong các lĩnh vực ưu tiên nhằm ủng hộ sự phát triển của hệ thống thương mại đa phương.

"Việt Nam tin tưởng Hội nghị Bộ trưởng Nhóm Cairns lần này sẽ đạt được nhiều kết quả thực chất hơn, góp phần thúc đẩy thương mại nông sản công bằng" - Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên kỳ vọng.

Nhóm các nước xuất khẩu nông sản được thành lập vào năm 1986 tại Cairns, Australia, với mục tiêu vận động hành lang và triển khai các hoạt động thúc đẩy tự do hoá thương mại nông nghiệp. Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Nhóm Cairns từ năm 2013.

Từ ngày 26/2 đến ngày 29/2/2024, Đoàn công tác của Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 13 (MC13) của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) tại Abu Dhabi và Dubai, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE).

P.V

Thúc đẩy thương mại - kinh tế giữa Việt Nam và CampuchiaThúc đẩy thương mại - kinh tế giữa Việt Nam và Campuchia
Bộ Công Thương cần nhận diện rõ các hạn chế để phát triển ngành trong năm 2024Bộ Công Thương cần nhận diện rõ các hạn chế để phát triển ngành trong năm 2024
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quyết không để thiếu xăng dầu - điện trong dịp Tết Nguyên đán 2024Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Quyết không để thiếu xăng dầu - điện trong dịp Tết Nguyên đán 2024
Cần sớm công nhận quy chế quy chế kinh tế thị trường đối với Việt NamCần sớm công nhận quy chế quy chế kinh tế thị trường đối với Việt Nam

  • bidv-tiet-kiem-mua-vang-ron-rang-tai-loc